​4 bí kíp chăm sóc da giúp phát huy tối đa công dụng của mỹ phẩm

26/08/2017 11:15 GMT+7

Một bộ mỹ phẩm tốt chưa phải là tất cả những gì mà làn da cần. Da có trẻ đẹp hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen và thao tác chăm sóc của bạn nữa đấy.

Massage mặt mỗi tối khi thoa kem dưỡng ẩm

Thay vì việc chỉ bôi kem dưỡng ẩm qua loa, bạn hãy nắm tay lại và sử dụng khớp ngón trỏ để massage nhẹ nhàng trên da mặt mình.

Đưa tay theo chuyển động tròn trong khoảng 2 phút giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da và giúp các dưỡng chất trong những sản phẩm chăm sóc da trước đó được thẩm thấu vào da tốt hơn. Nếu bạn có thêm thời gian, hãy thực hiện thao tác này với phần cổ và vai để có được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, khi thoa các sản phẩm dưỡng da, hãy chú ý thoa theo chiều hướng lên phía trên để tránh tình trạng da bị chảy xệ.

Nhanh chóng bù đắp độ ẩm cho da

Nhiều cô nàng thường có thói quen để mặt khô sau khi rửa mặt rồi mới bắt đầu quy trình dưỡng da. Nhưng sự thật là làn da của bạn sẽ bị mất độ ẩm một cách nhanh chóng nếu bạn để nó khô tự nhiên chỉ sau một phút. Vậy nên, ngay sau khi rửa mặt, hãy lập tức thoa các sản phẩm như tinh chất kích hoạt (first serum) hay nước hoa hồng, hoặc nhanh nhất là xịt khoáng để cân bằng độ ẩm trên da bạn nhé!

Đừng rửa mặt qua loa vào buổi sáng

Nhiều cô nàng thường nghĩ rằng, làm sạch da buổi tối mới quan trọng, còn buổi sáng thì không cần quá kỹ càng. Tuy nhiên, việc rửa mặt qua loa trong buổi sáng lại là một điều hoàn toàn không nên. Bởi khi bạn ngủ, làn da mới thực sự bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục bằng việc thải độc kèm theo bã nhờn. Khi bạn rửa mặt vào buổi sáng, bạn không chỉ loại bỏ các chất được da đào thải ấy mà còn rửa sạch những sản phẩm dưỡng da tối hôm trước. Điều này giúp cho các thành phần dưỡng da buổi sáng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Không được quên phần da cổ

Vùng da cổ nhạy cảm là nơi mà các cô nàng thường xuyên bỏ quên nhất trong quá trình dưỡng da. Thông thường, nhiều cô gái chỉ dưỡng da cổ bằng cách xoa lên đó những gì còn sót lại trên tay sau khi dưỡng da mặt. Tuy nhiên, lượng kem này vốn khá ít nên sẽ không thực sự phát huy được hiệu quả chăm sóc cũng như bảo vệ làn da cổ của bạn.

Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn luôn dành một sự quan tâm (thực ra là một lượng kem dưỡng nhất định) cho vùng cổ và cũng đừng quên thoa kem chống nắng cho vùng da nhạy cảm này.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận