29/04/2021 19:00 GMT+7

3PL/Fulfillment: Dịch vụ trọn gói tiện lợi, tối ưu chi phí logistics

P.Q
P.Q

Với những ưu thế mà mô hình 3PL/Fulfillment mang lại, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm hiểu thông tin và chuyển dần sang sử dụng dịch vụ trọn gói này.

3PL/Fulfillment: Dịch vụ trọn gói tiện lợi, tối ưu chi phí logistics - Ảnh 1.

Công ty sở hữu hoàn toàn hơn 400 phương tiện vận chuyển đa dạng tải trọng - Ảnh: NTL

Một đối tác cho mọi khâu xử lý

3PL/Fulfillment là dịch vụ Quản lý kho và Hoàn thiện đơn hàng do các công ty logistics chuyên nghiệp cung cấp. Sau một thời gian ngắn triển khai và đầu tư mở rộng quy mô, Nhất Tín Logistics cũng vừa chính thức ra mắt thị trường dịch vụ 3PL/Fulfillment hiện đại.

Theo đó, các đối tác được thực hiện trọn gói các yêu cầu logistics, bao gồm các hạng mục: Vận chuyển (Transportation), Dịch vụ kho bãi (Warehousing), Chia chọn hàng hóa (Picking & Sorting), Quản lý tồn kho (Inventory Management), Đóng gói (Packaging) và Giao hàng đến tay người nhận (Last-mile Delivery).

"Đi cùng với sự phát triển của thị trường logistics và luôn ý thức không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, công ty bổ sung mô hình 3PL/Fulfillment vào hệ sinh thái của mình. Dịch vụ này cho phép các đối tác giảm đi rất nhiều công đoạn xử lý trong việc lưu giữ hay vận chuyển hàng hóa. 

Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc bán hàng và quảng bá sản phẩm, còn lại các khâu khác đã có Nhất Tín Logistics quản lý, vận hành" - Ông Nguyễn Văn Tú - Tổng Giám đốc Nhất Tín Logistics cho biết.

Với dịch vụ 3PL/Fulfillment, toàn bộ hàng hóa của đối tác sẽ được lưu trữ tại kho dưới sự giám sát và quản lý. 

Ngoài ra, công ty sẽ chịu trách nhiệm nhập hàng, xuất hàng theo yêu cầu thực tế; đồng thời sẽ tiến hành soạn và đóng gói hàng hóa, vận chuyển hoàn thiện đến tận tay người nhận khi có vận đơn mới và có lệnh xuất kho của đối tác; thực hiện theo dõi và cập nhật tình hình tồn kho hàng hoá cho đối tác một cách chính xác và kịp thời.

3PL/Fulfillment: Dịch vụ trọn gói tiện lợi, tối ưu chi phí logistics - Ảnh 2.

Hệ thống kho bãi rộng rãi trải dài khắp cả nước phục vụ khách hàng với quy mô lớn - Ảnh: NTL

Ưu thế nổi bật, tiết kiệm chi phí

Ông Vũ Gia Quốc Thái - giám đốc Vận hành Nhất Tín Logistics - nhấn mạnh: "Việc sử dụng dịch vụ 3PL/Fulfillment đem lại nhiều ưu thế cho các đối tác. Trong đó nổi bật nhất là giúp đối tác tiết kiệm chi phí khi đã có sẵn hệ thống kho hiện đại và nhân sự giàu kinh nghiệm; đồng thời chi phí thuê kho cũng sẽ chỉ tính theo nhu cầu sử dụng thực tế".

Có hệ thống kho bãi trải rộng khắp cả nước với diện tích lên đến 100.000m2, trong đó Trung tâm Kho Văn Giang miền Bắc rộng 20.000m2, Trung tâm Kho Sóng Thần miền Nam rộng 30.000m2 và Kho Đà Nẵng rộng 5.000m2

Tất cả các kho đều có hệ thống, trang thiết bị, phương tiện lưu trữ đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vận hành hiệu quả các yêu cầu về dịch vụ 3PL/Fulfillment.

3PL/Fulfillment: Dịch vụ trọn gói tiện lợi, tối ưu chi phí logistics - Ảnh 3.

Trung tâm Kho Sóng Thần hiện đại với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn - Ảnh: NTL

Đặc biệt, Nhất tín Logistic đã xây dựng Hệ thống quản lý kho (WMS) đảm bảo các yêu cầu cơ bản và nâng cao nhằm hỗ trợ việc theo dõi hàng hóa theo từng thời điểm. Hệ thống WMS được thiết kế linh động để có thể tùy chỉnh chức năng, liên kết các đơn vị vận chuyển, đáp ứng từng nhu cầu đa dạng và khác biệt của các đối tác.

"Ngoài ra, tại kho còn có bảng điện tử và trung tâm vận hành tổng theo dõi các chỉ số vận hành và luôn được cập nhật tức thời, hỗ trợ đối tác theo dõi các biến đổi trong kho nhanh nhất và chính xác nhất. Trong đó, Nhất Tín Logistics sẽ có cảnh báo với những mặt hàng có số lượng tồn kho thấp để đối tác nắm rõ thông tin và tiến hành bổ sung kịp thời.

3PL/Fulfillment: Dịch vụ trọn gói tiện lợi, tối ưu chi phí logistics - Ảnh 4.

Công ty thực hiện trọn gói các yêu cầu logistics của các doanh nghiệp- Ảnh: NTL

Hiện nay nhiều đối tác lớn đang sử dụng dịch vụ 3PL/Fulfillment như Thế Giới Di động, Herbalife, Samsung, Vinsmart, Grab,... Các doanh nghiệp này đều có những phản hồi tích cực trong việc vận hành dịch vụ cũng như quản lý kho hàng của họ", ông Thái cung cấp.

Có thể nói, việc cung cấp ra thị trường dịch vụ 3PL/Fulfillment một lần nữa khẳng định năng lực phục vụ ngày càng lớn và tốt hơn của Nhất Tín Logistics. 

Với sứ mệnh "Hơn cả một dịch vụ", công ty cam kết cung ứng các dịch vụ logistics uy tín và đáng tin cậy, đồng hành cùng các đối tác doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu kinh doanh với chi phí tối ưu, đóng góp chung vào sự phát triển vượt bậc.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên