Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

34 tỉ phú Mỹ hứa hiến 50% tài sản làm từ thiện

05/08/2010 07:02 GMT+7

TT - Ít nhất 34 tỉ phú Mỹ đã cam kết hiến tặng 50% tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Theo Hãng tin Reuters, trong tháng 6, người sáng lập Hãng Microsoft Bill Gates và nhà đầu tư Warren Buffett đã mở chiến dịch “Lời cam kết hiến tặng” với mục tiêu thuyết phục hàng trăm tỉ phú Mỹ đóng góp phần lớn tài sản của họ vào các hoạt động từ thiện.

vDKkEAI0.jpgPhóng to
Người sáng lập Hãng Microsoft Bill Gates - Ảnh: Google

Trong nhiều tuần qua, ông Gates và ông Buffett lặng lẽ tổ chức nhiều cuộc họp với các tỉ phú để thuyết phục họ. Và tính đến ngày 4-8, 34 tỉ phú Mỹ đã hưởng ứng lời kêu gọi của ông Gates và ông Buffett.

Trong số đó có thị trưởng New York Michael Bloomberg, chủ tịch Tập đoàn IAC, người đồng sáng lập Hãng Oracle Larry Ellison, nhà tài phiệt năng lượng T. Boone Pickens, người sáng lập kênh truyền thông CNN Ted Turner, doanh nhân David Rockefeller và nhà đầu tư Ronald Perelman. Trước đó giữa tháng 7, người đồng sáng lập Microsoft Paul Allen cũng đã cam kết tặng hơn một nửa trong tổng số tài sản 13,5 tỉ USD cho chiến dịch của ông Gates và ông Buffett.

“Chúng tôi mới chỉ bắt đầu, nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tuyệt vời - Business Wire dẫn lời ông Buffett hào hứng - Rất nhiều người không chỉ cam kết hiến tặng tài sản mà còn đóng góp vượt xa mức tối thiểu 50%”. Trước đó, ông Buffett từng cam kết đóng góp 99% tài sản trị giá 47 tỉ USD vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Đến nay, vợ chồng ông bà Gates cũng đã đổ vào quỹ từ thiện này 28 tỉ USD. Kể từ khi hoạt động năm 2004, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã đóng góp hơn 22 tỉ USD cho các hoạt động cải thiện y tế tại các nước nghèo.

HIẾU TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận