Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

300 người sập bẫy bán xe giá rẻ của 3 sinh viên Đà Nẵng

06/12/2018 10:54 GMT+7

TTO - Từ tháng 1-2018 đến khi bị bắt, ba sinh viên Lê Ngọc Minh Hoàng, Phạm Thanh Hải, Lương Thành Quốc Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 300 người trong cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

300 người sập bẫy bán xe giá rẻ của 3 sinh viên Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ba đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 6-12, cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Ngọc Minh Hoàng, Phạm Thanh Hải, Lương Thành Quốc Huy (cùng quê huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, là sinh viên đang học tại Đà Nẵng) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Công an Đà Nẵng tạm giam 3 đối tượng lừa đảo qua mạng - Video: ĐOÀN CƯỜNG

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 1-2018 đến khi bị bắt, cả ba đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 300 người trong cả nước với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng. 

Thủ đoạn sử dụng là dùng các trang web thương mại để đăng tải tin mua bán xe máy giá rẻ. Nhiều người thấy rao bán xe máy giá rẻ trên mạng liên hệ qua điện thoại và được hướng dẫn chuyển tiền cọc, hoặc thanh toán đủ tiền mua xe. 

3 thanh niên sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng đứng tên của nhiều người khác thông qua đối tượng trung gian. Sau khi được chuyển tiền thì họ chiếm đoạt. 

Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và đề nghị ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo trên thì liên hệ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Đà Nẵng.

Đủ kiểu lừa đảo qua mạng Đủ kiểu lừa đảo qua mạng

TTO - Làm theo hướng dẫn trong email gửi đến từ “cơ quan nhà nước” nhưng lại bị đoạt mất tài khoản email, làm theo hướng dẫn của “nhân viên ngân hàng” nhưng mất sạch tiền trong tài khoản...

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận