06/07/2019 12:04 GMT+7

3 ngày 19 hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng

LÊ DÂN - LAN NGỌC
LÊ DÂN - LAN NGỌC

TTO - Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng có 19 hoạt động với các điểm nhấn: diễu hành tàu du lịch trên sông, giải đua vỏ composite, giao lưu đờn ca tài tử, các gian hàng ẩm thực, bánh dân gian Nam bộ…

3 ngày 19 hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng - Ảnh 1.

Khách tham quan gian hàng bánh dân gian Nam bộ tại ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 6-7, ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng lần thứ IV đã khai mạc và kéo dài đến ngày 8-7 tại điểm dừng chân chợ nổi trên đường Võ Tánh (quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Tại khu vực chính trên đường Võ Tánh, các hoạt động: triển lãm ảnh, các gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch, ẩm thực, hội thi tạo hình, trang trí các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương, các gian hàng bách hóa tổng hợp cũng diễn ra xuyên suốt từ 6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày.

 Tại đây, du khách có thể tham quan hơn 100 gian hàng, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, nông sản, các sản phẩm du lịch Cái Răng cũng như các quận, huyện của TP Cần Thơ. Một số hoạt động của làng nghề truyền thống như dệt chiếu, đan thúng, đan lục bình… cũng được tái hiện, giúp du khách tìm hiểu về làng nghề, trải nghiệm và gặp gỡ các nghệ nhân.

 Ban tổ chức còn bố trí khoảng 20 tàu, ghe diễu hành, thể hiện cảnh mua bán trên chợ mỗi ngày vào những khung giờ cố định.

3 ngày 19 hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2.

Tàu chở khách tham quan chợ nổi Cái Răng sáng 6-7 - Ảnh: C.K

Ông Vương Công Khanh, phó chủ tịch UBND quận Cái Răng, chia sẻ: ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng là một phần việc quan trọng góp phần bảo vệ di sản, từng bước định hình cho thương hiệu du lịch Cái Răng. Khi ngày hội trở thành sự kiện đặc trưng, sản phẩm du lịch nổi bật của Cái Răng sẽ tạo điều kiện để du khách biết đến đất và người Cái Răng nhiều hơn.

No cái bụng, đã con mắt với hơn 100 loại bánh ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ No cái bụng, đã con mắt với hơn 100 loại bánh ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

TTO - Từ những loại bánh dân gian Nam bộ như bánh xèo, bánh bò, bánh tét... đến các loại bánh mới như bánh bạch tuộc và cả bánh nước ngoài đã hội tụ về Cần Thơ từ 12-4 dự Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần 8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận