Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua

14/02/2018 15:57 GMT+7

TTO - Với mức giá giảm trung bình từ 10 - 20% so với các ngày trước, không khí mua bán các loại cây kiểng ở bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) trở nên nhộn nhịp vào ngày 29 Tết.

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua - Ảnh 1.

Chiều 29 Tết, những chậu tắc nhỏ sau khi được nhà vườn giảm giá chỉ còn dao động 700 nghìn đồng đến 2 triệu đồng - Hình: Nguyễn Trí

Phần lớn các loại tắc ở Bến Bình Đông là của nhà vườn Bến Tre mang lên. Trong đó, loại phổ biến nhất hiện được nhiều người chọn mua là tắc tầm trung từ 700 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/cây. 

Theo anh Hùng - chủ một vựa tắc tại đây, giá tắc miền Tây hiện bắt đầu "hạ nhiệt" so với trước đó, ở mức 10-20%, thậm chí 30% nếu chất lượng cây không đẹp.

Theo anh Hùng, mức giá giảm như vậy tương đối phù hợp bởi hiện tắc có giá tầm trung vẫn đang được nhiều nhà vườn đưa lên và nhiều vựa lượng tắc vẫn còn khoảng 40%. Trong khi đó, 30 Tết là vựa phải nghỉ bán, trả mặt bằng. Ngoài ra, chất lượng tắc hiện cũng không đẹp bằng các ngày trước.

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua - Ảnh 2.

Các vựa tắc tại bến Bình Đông ngày 29 Tết luôn trong không khí nhộn nhịp. Hình: Nguyễn Trí.

Ngoài  tắc, hiện mai và hoa nền cũng vào cao điểm, lượng người mua bán sôi động hẳn lên kể từ ngày 28 tết. 

Theo đó, giá có xu hướng giảm dần ở mức 20% so với trước đó như hoa cúc mâm xôi giảm và vạn thọ  giảm còn 100 nghìn/chậu, mào gà 150 nghìn/cặp. 

Tương tự, mai cũng giảm giá nhẹ với mức phổ biến 10-20%. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các loại mai nhỏ giá dưới một triệu được bán khá chạy.

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua - Ảnh 3.

Các loại mai đất Bến Tre (không trồng nhậu) có giá trên dưới 1 triệu đồng được người dân chọn mua - Ảnh: Nguyễn Trí

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua - Ảnh 4.

Nhiều người bán giảm dần giá mai khi vào cận Tết để hút khách. Trong ảnh: mỗi chậu mai được bán tại bến Bình Đông như thế này hiện có giá giảm dần với mức dao động 1-2,5 triệu đồng - Ảnh: Nguyễn Trí

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua - Ảnh 5.

Khách hàng lên luôn thuyền để lựa chậu hoa mai ưng ý. Trong ảnh: Nhiều cây hoa vẫn chưa được bốc lên bến Bình Đông nên người bán có xu hướng giảm giá dần để đẩy nhanh - Ảnh: Nguyễn Trí

29 Tết: Mai, tắc giảm giá, dân Sài Gòn tranh thủ mua - Ảnh 6.

Chỉ còn một ngày 30 Tết nữa là những chiếc thuyền chở hoa này tại bến Bình Đông sẽ quay về, kết thúc vụ Tết - Ảnh: Nguyễn Trí.

Nguyễn Trí
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận