Tự giới thiệu

24 giờ diễn thuyết liên tục ở Đại học Thái Bình Dương

27/11/2019 10:00 GMT+7

Sáng 26 -11, Đại học Thái Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Chiến lược phát triển giai đoạn 2020 – 2025.

24 giờ diễn thuyết liên tục ở Đại học Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, hiệu trưởng, công bố chiến lược đại học Thái Bình Dương giai đoạn 2020 - 2025.

Nhà trường có tám ngành đào tạo, áp dụng hệ thống tín chỉ Bắc Mỹ để sinh viên tự hoạch định lộ trình học tập của chính mình, và lấy giáo dục khai phóng làm nền tảng cho mọi ngành chuyên môn.

Với các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước, một đội ngũ giảng viên và nhân viên trẻ năng động cùng các sinh viên năng động và hiếu học, Đại học Thái Bình Dương đang từng bước xây dựng một môi trường đại học liêm chính và chuẩn mực, quyết tâm trở thành một đại học miền duyên hải được cộng đồng công nhận.

Tập thể Nhà trường cùng chia sẻ và nỗ lực lan tỏa các giá trị cốt lõi đến với xã hội: chính trực, trách nhiệm, cách tân, hài hòa, tôn trọng sự khác biệt và tự do học thuật.

Điều đặc biệt nhất trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ công bố Chiến lược mới là Ngày hội 24 Giờ Học Hỏi. 

Đó là các bài giảng được trình bày liên tục một ngày một đêm, từ 9 giờ sáng ngày 26-11 đến 9 giờ sáng ngày 27-11, của các nhà khoa học thuộc Đại học Thái Bình Dương và của các nhà khoa học, doanh nhân, văn nghệ sĩ khách mời, sinh viên và giảng viên các ngành.

Thay vì tham dự một cuộc chạy marathon đường trường, đây là một chuỗi các bài giảng đường trường, mỗi bài giảng kéo dài 30 phút, với các chủ đề về triết lý, khoa học, môi trường, kinh tế, nhân văn, dự án xã hội. 

Tất cả các bài giảng nhằm để công chúng có thể hiểu dễ dàng kể cả khi chưa được trang bị kiến thức chuyên môn.

24 giờ diễn thuyết liên tục ở Đại học Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Đại diện Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu lý giải ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu mới của nhà trường.

Song song với các bài giảng từ các diễn giả nổi tiếng như nhà giáo dục Bùi Trân Phượng, nhà văn Võ Đắc Danh, nhà thơ Đỗ Trung Quân, nhà trường còn triển lãm tranh về chủ đề bảo vệ môi trường của nhiếp ảnh gia Đỗ Trọng Danh, thi nấu các món ăn truyền thống, gian hàng ẩm thực, văn nghệ, trò chơi dân gian.

Ngày hội này để chào mừng mọi khía cạnh lạc quan của đời sống, từ khích lệ việc học suốt đời, đến chia sẻ thông tin cho đời sống tốt đẹp hơn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận