05/03/2014 06:43 GMT+7

200 cành anh đào Nhật Bản đã đến Việt Nam

HÀ HƯƠNG
HÀ HƯƠNG

TT - Để có một cây anh đào Nhật Bản nở đẹp trong ngày mở cửa Lễ hội mùa xuân Việt - Nhật 2014 (9g ngày 8-3), 200 cành anh đào đã được mang sang Việt Nam từ ngày 28-2. Ban tổ chức đã chọn những cành anh đào có nụ nhỏ, vận chuyển qua đường hàng không và được chăm sóc ở chế độ đặc biệt.

Những cành hoa được bảo quản trong phòng lạnh có máy phun sương, toàn bộ công nghệ chăm sóc đều do phía Nhật Bản hỗ trợ. Theo ban tổ chức, 200 cành anh đào sẽ chỉ ghép thành một cây lớn đặt giữa không gian lễ hội. Chỉ có bốn tình nguyện viên được giao nhiệm vụ bảo vệ hoa chứ không còn cảnh hàng rào cảnh sát bao bọc lấy cây anh đào như trước đây. Bên cạnh cây hoa thật, sẽ có thêm một cây anh đào lụa.

Lễ hội mùa xuân Việt - Nhật 2014 cũng không thể thiếu những màn biểu diễn vũ điệu yosakoi sôi động, biểu diễn võ thuật kendo, aikido, nghệ thuật cosplay, nghệ thuật gấp giấy origami... do các nghệ nhân đến từ Nhật Bản và Việt Nam biểu diễn. Lễ hội sẽ kết thúc vào 21g ngày 9-3 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

HÀ HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên