09/11/2020 10:30 GMT+7

20 năm học bổng 1&1 chắp cánh ước mơ

H.HG.
H.HG.

TTO - 20 năm qua, TP.HCM có 28.367 sinh viên được nhận học bổng 1&1, hay 'học bổng từ trái tim'. Nhiều sinh viên nay đã là những bác sĩ, nhà giáo, kỹ sư, chủ doanh nghiệp, cán bộ chủ chốt ở thành phố, quận, huyện, phường, xã...

20 năm học bổng 1&1 chắp cánh ước mơ - Ảnh 1.

Các sinh viên từng được nhận học bổng 1&1 tặng hoa tri ân cho bà Lê Minh Ngọc - nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học TP.HCM, người sáng lập học bổng 1&1 - Ảnh: H.HG.

Sáng 8-11, Hội Khuyến học TP.HCM tổ chức ngày hội truyền thống khuyến học và kỷ niệm 20 năm chương trình học bổng khuyến tài, còn được gọi là "học bổng 1&1" hay "học bổng từ trái tim".

Điểm đặc biệt của học bổng này là 1 cá nhân hoặc 1 đơn vị tài trợ học bổng cho 1 sinh viên cụ thể cho đến khi sinh viên đó tốt nghiệp ĐH. Học bổng không chỉ là giá trị vật chất mà còn kết nối để nhà tài trợ và sinh viên thường xuyên trao đổi với nhau; người trao học bổng còn đóng vai trò nâng đỡ, động viên, chia sẻ với người nhận học bổng về mặt tinh thần, về kinh nghiệm sống... trong suốt quá trình học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cải, phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (TP.HCM), cho biết: "Với tư cách là 1 trong 5 sinh viên đầu tiên đón nhận học bổng khuyến tài cách đây đúng 20 năm, tôi thay mặt cho tất cả sinh viên nhận học bổng khuyến tài bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Hội Khuyến học TP.HCM, quý ân nhân đã dang rộng vòng tay yêu thương, chia sẻ không chỉ giá trị vật chất mà bằng cả trái tim yêu thương giúp chúng tôi vượt qua những lúc khó khăn ngặt nghèo trên hành trình đi đến ước mơ... 

Với hoàn cảnh của mình, nếu không có Hội Khuyến học TP.HCM, không có ân nhân, không có học bổng 1&1, không có sự chia sẻ đầy ân tình của thầy cô và xã hội thì cậu bé không cha, mẹ bị bệnh tâm thần, bản thân từng đi ở, chăn trâu, chăn vịt mướn như tôi sẽ khó thực hiện được ước mơ trở thành thầy giáo chứ đừng nói đến danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu hay Công dân trẻ tiêu biểu của TP, Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng mà mình đã đạt được".

20 năm qua, toàn thành phố đã có 28.367 sinh viên được nhận học bổng 1&1. Trong đó, nhiều sinh viên nay đã thành đạt, trở thành những bác sĩ, nhà giáo, kỹ sư, chủ doanh nghiệp, cán bộ chủ chốt ở thành phố, quận, huyện, phường, xã... trong nước và nước ngoài, trở về tham gia học bổng 1&1 với tên gọi "Rước bạn đi sau".

Cùng ngày, Hội Khuyến học TP.HCM cũng đã trao 109 suất học bổng 1&1, mỗi suất 5 triệu đồng.

Khuyến học để sinh viên khởi nghiệp Khuyến học để sinh viên khởi nghiệp

TTO - Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chú trọng gắn chương trình đào tạo với thực tế, áp dụng nhiều chương trình khuyến học và tăng cường trang bị kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên