* Trên 30 triệu người chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Bảo hiểm xã hội VN cho biết như vậy tại hội nghị tổng kết, đánh giá ba năm thực hiện Luật BHYT và định hướng sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT ngày 10-12 tại TP.HCM.
* Cung cấp 600 thùng rác cho dân. Số thùng rác này đã được huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cấp phát miễn phí để người dân có điều kiện thu gom rác thải và phân loại rác đầu nguồn.
* Bị ong vò vẽ đốt 42 mũi. Ngày 10-12, bé trai Quách Hoài Mần (6 tuổi, xã Đông Hải, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) điều trị sau khi bị ong đốt chiều 8-12.
* Quảng Bình đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 12.000 lượt khách quốc tế, còn lại là khách nội địa. Du khách tham quan nhiều nhất là động Phong Nha, Thiên Đường, biển Nhật Lệ...
* Thêm 2 người tử vong trong tai nạn tại Cao Bằng ngày 10-12, nâng tổng số người chết trong vụ tai nạn ngày 9-12 tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng lên đến 7 người. Chín người bị thương nặng đang được chữa trị.
* Cháy bồn chứa dầu tại cây xăng. Vụ cháy xảy ra lúc 14g ngày 10-12 tại cây xăng Quang Trung 2 (xã Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai). Đến khoảng 16g, các chiến sĩ Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã khống chế được vụ cháy.
* Phải hoàn thành hai cầu vượt trước tết. Đó là yêu cầu của UBND TP.HCM đối với Ban An toàn giao thông, Sở GTVT TP.HCM đối với hai cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức và ngã tư Hàng Xanh.
* Động đất 4,6 độ Richter gần Nghệ An. Chiều 10-12, một trận động đất 4,6 độ Richter đã xảy ra ở địa phận nước Lào gần biên giới Lào - Việt giáp Nghệ An. Nhiều người dân ở khu vực này cảm nhận được rung động do trận động đất gây nên.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận