27/04/2020 15:41 GMT+7

2 nhóm hỗn chiến ở Bình Thuận do mâu thuẫn từ việc làm đường khai thác cát?

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Trưa 27-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân khiến 1 người chết, nhiều người bị thương.

2 nhóm hỗn chiến ở Bình Thuận do mâu thuẫn từ việc làm đường khai thác cát? - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến giữa hai nhóm - Ảnh: MAI THỨC

Cơ quan điều tra làm việc suốt đêm, lấy lời khai ban đầu những người liên quan, đồng thời trưng cầu giám định thi thể nạn nhân.

Theo đó, nạn nhân chết trong vụ hỗn chiến trên là N.V.T.H., 31 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân. Vụ hỗn chiến còn làm 5 người bị thương, trong đó có trường hợp nguy kịch.

Sáng cùng ngày, Tuổi Trẻ Online trở lại nơi xảy ra vụ hỗn chiến trên. Đây là khu vực ít dân cư sinh sống, chủ yếu là làm rẫy và các mỏ khai thác đất cát.

Theo một doanh nghiệp thu mua khoáng sản tại địa phương, những nhóm thanh niên trên đều có "số má" và từng xảy ra mâu thuẫn do liên quan đến việc làm đường vận chuyển cát ở khu vực xã Tân Đức.

Cụ thể, nhóm của ông Kh. ngụ xã Tân Phúc đang thi công đường đất, chuẩn bị phục vụ cho mỏ cát ở xã Tân Đức. Việc làm này đã "đụng chạm" đến địa bàn của nhóm ông T..

Ông T. cho người ra ngăn cản nhưng ông Kh. vẫn tiếp tục làm. Mâu thuẫn này âm ỉ từ lâu, nhiều lần hai bên kéo băng đòi "thanh toán" nhau. Công an địa phương nhiều lần xử lý hai nhóm này.

Đỉnh điểm là chiều 26-4, nhóm thanh niên ở xã Tân Đức đã kéo vào khu vực lán trại của ông Kh. để "huyết chiến". Ban đầu nhóm ông Kh. thất thế do ít người, trong đó ông này cũng bị thương.

Về sau, nhóm ông Kh. tăng cường thêm người và rượt đuổi ngược lại nhóm thanh niên ở xã Tân Đức để trả đũa.

Hậu quả của vụ hỗn chiến trên khiến nạn nhân H. (nhóm Tân Đức) chết trên đường đi cấp cứu và nhiều trường hợp bị thương nặng, phần lớn là bị đâm, chém.

Hai nhóm hỗn chiến nghi do giành địa bàn, nhiều người thương vong Hai nhóm hỗn chiến nghi do giành địa bàn, nhiều người thương vong

TTO - Tối 26-4, Công an Bình Thuận đã phong tỏa hiện trường, bắt tay điều tra vụ hỗn chiến giữa hai băng nhóm tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân khiến một người chết và nhiều người khác bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên