20/02/2022 08:00 GMT+7

19h tối nay 20-2, chương trình tư vấn đặc biệt 'Lưu ý gì khi chọn ngành quân đội, công an?'

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Một buổi tư vấn tuyển sinh đặc biệt dành cho những thí sinh đang muốn dự tuyển khối trường quân đội, công an sẽ diễn ra vào 19h tối nay 20-2. Đại diện bộ phận tuyển sinh Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của thí sinh.

19h tối nay 20-2, chương trình tư vấn đặc biệt Lưu ý gì khi chọn ngành quân đội, công an? - Ảnh 1.

Buổi tư vấn sẽ diễn ra vào 19h tối 20-2 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Ngành quân đội, công an nhiều năm qua luôn có sức hút lớn với các bạn trẻ. Tuy nhiên, thông tin chính xác, tin cậy liên quan tới nhóm ngành đặc biệt này không dễ tìm kiếm.

Dự tuyển vào ngành quân đội, công an cần sơ tuyển ở đâu, phải đảm bảo những yêu cầu thế nào để vượt qua vòng sơ tuyển? Người đăng ký học ngành quân đội, công an cần đảm bảo những điều kiện bắt buộc gì về chiều cao, cân nặng, lý lịch? Có hay không những điều kiện tối thiểu về học lực ở bậc THPT?

Đây là những thắc mắc phổ biến của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh liên quan tới hai nhóm ngành này.

Trong các chương trình tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức nhiều năm qua, khi có đại diện của nhóm ngành quân đội, công an, rất nhiều câu hỏi của thí sinh, các bậc phụ huynh tưởng chừng nhỏ, nhưng lại vô cùng quan trọng để các bạn trẻ cân nhắc khi chọn ngành quân đội, công an.

Ví dụ: "Trên người có hình xăm thì có đủ điều kiện học ngành công an, quân đội không?", hay "Bị cận thị có được học công an, quân đội không? Nếu được, cận độ mấy thì đủ điều kiện?".

Tất cả những băn khoăn này sẽ được giải đáp tại buổi tư vấn với các khách mời:

Đại tá VŨ XUÂN TIẾN, trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng.

Đại úy NGUYỄN MẠNH TUẤN, chuyên viên chính, Cục Đào tạo - Bộ Công an.

Buổi tư vấn được thực hiện trên nền tảng Zoom webinar và livestream trên báo Tuổi Trẻ điện tử (tuoitre.vn); kênh YouTube báo Tuổi Trẻ và fanpage báo Tuổi Trẻ - Chương trình Tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ.

Các bạn học sinh, các bậc phụ huynh đăng ký tham dự để đặt câu hỏi trực tiếp với ban tư vấn TẠI ĐÂY.

Tư vấn tuyển sinh 2022: Nhiều phương thức xét tuyển đại học, chọn phương thức nào? Tư vấn tuyển sinh 2022: Nhiều phương thức xét tuyển đại học, chọn phương thức nào?

TTO - ‘Nhiều phương thức xét tuyển đại học, thí sinh lưu ý gì?’ là chủ đề buổi tư vấn tiếp theo của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 sẽ diễn ra lúc 19h tối 22-1.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên