28/03/2024 16:09 GMT+7

18 tay đua thuyền máy công thức 1 sẽ tranh tài tại Quy Nhơn

Ngày 28-3, tại TP Quy Nhơn (Bình Định) đã diễn ra buổi họp báo công bố Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship Grand Prix of Binh Dinh.

Hạ thủy 2 thuyền đua của đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam trước sự chứng kiến của nhiều khán giả - Ảnh: LÂM THIÊN

Hạ thủy 2 thuyền đua của đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam trước sự chứng kiến của nhiều khán giả - Ảnh: LÂM THIÊN

Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31-3. Đây là chặng thứ 2 của giải đua trong tổng số 8 chặng được tổ chức trên khắp thế giới trong năm 2024. 

Tham dự giải đấu có 9 đội đua với 18 tay đua đến từ các nước: Trung Quốc, Na Uy, Bồ Đào Nha, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Phần Lan.

Buổi họp báo có sự xuất hiện đặc biệt của đội F1H2O Bình Định - Việt Nam với 2 tay đua: Jonas Andersson (49 tuổi, người Thụy Điển) và Stefan Arand (21 tuổi, người Estonia).

Phát biểu tại họp báo, ông Raimondo di San German - CEO của H2O Racing - cho biết: "Bình Định (Việt Nam) là một điểm đến mới trong lịch sử của UIM F1H2O World Championship. Việc tổ chức giải đua tại đầm Thị Nại là một bước đi quan trọng, chứng tỏ sự cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng phạm vi của thể thao nước và mang lại những trải nghiệm mới cho cả tay đua và khán giả trên toàn thế giới".

Theo ông Trần Việt Anh - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bình Định F1, hiện nay Bộ Nội vụ đã có quyết định chính thức về việc thành lập liên đoàn đua thuyền máy dưới nước của Việt Nam.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở 1 viện đào tạo bộ môn đua mô tô nước và thuyền máy. 

Từ kinh nghiệm của Indonesia, qua đến năm thứ 2 tổ chức giải đua mô tô nước và thuyền máy quốc tế, họ đã có ngay giải vô địch quốc gia. 

Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức giải vô địch quốc gia về đua mô tô nước", ông Trần Việt Anh cho biết thêm.

Theo ông Raimondo di San Germano, Việt Nam có lợi thế về thời tiết, khí hậu nắng ấm quanh năm nên có nhiều cơ hội để tập luyện và phát triển mô tô nước và thuyền máy.

Amazing Bình Định Fest bắt đầu từ đầm Thị NạiAmazing Bình Định Fest bắt đầu từ đầm Thị Nại

Tối 22-3, tại đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra chương trình khai mạc Amazing Bình Định Fest (Tuần lễ Thể thao, Văn hóa và Du lịch) năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên