05/12/2018 19:01 GMT+7

18 gia đình bị hại gửi kiến nghị ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương

LAN ANH
LAN ANH

TTO - 18 gia đình nạn nhân (có 9 nạn nhân đã tử vong), đồng nghiệp y khoa và người dân khắp nơi đã ký gần 16.000 chữ ký giấy, gần 20.000 chữ ký điện tử để ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến 5-12.

18 gia đình bị hại gửi kiến nghị ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương - Ảnh 1.

Bác sĩ Lương và người nhà nạn nhân tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận hồi tháng 5-2018 - Ảnh: CÔNG TÌNH

Ngày 5-12, đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Công Lương, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã nhận được thêm một đơn kiến nghị gửi giới chức các cấp từ 18 gia đình nạn nhân vụ tai biến chạy thận hôm 29-5-2017.

Vụ việc làm 18 người bệnh đang trong ca chạy thận gặp tai biến, 9 người trong đó đã tử vong và là vụ tai biến kinh khủng nhất trong lịch sử hơn 40 năm thực hiện kỹ thuật lọc máu nhân tạo, điều trị cho người bệnh suy thận mãn ở Việt Nam.

Theo đơn kiến nghị này, gia đình nạn nhân vụ tai biến chạy thận đề nghị "trả tự do" cho bác sĩ Hoàng Công Lương, để bác sĩ Lương tiếp tục công việc chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Theo các gia đình nạn nhân, nguyên nhân vụ tai biến là do nguồn nước RO bị nhiễm độc sau quá trình bảo hành bảo trì, không phải do lỗi tắc trách của bác sĩ Lương.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội, các đồng nghiệp y khoa đang kêu gọi chữ ký ủng hộ bác sĩ Lương.

Tính đến chiều 5-12 đã có gần 20.000 chữ ký điện tử và gần 16.000 chữ ký trên giấy được gửi đến. Trong số người ký tên có 18 gia đình nạn nhân.

Đây là lần thứ 5 trong khoảng một năm rưỡi qua, các gia đình nạn nhân gửi đơn kêu gọi ủng hộ cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Các cơ quan chức năng đã nhiều lần thay đổi tội danh đối với bác sĩ Lương, Công an Hòa Bình cũng từng bắt tạm giam rồi cho bác sĩ tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú...

Tháng 5-2018, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình đã gây sự chú ý rất lớn của dư luận trong nước. Cho đến nay, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thời điểm xảy ra vụ tai biến, lãnh đạo công ty cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống lọc nước RO đều đã bị khởi tố. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân đều chưa được đền bù sau vụ tai biến này.

Bác sĩ Hoàng Công Lương tiếp tục bị đề nghị truy tố Bác sĩ Hoàng Công Lương tiếp tục bị đề nghị truy tố

TTO - Sau ba lần bị trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, Công an tỉnh Hoà Bình vẫn đề nghị truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội vô ý làm chết người.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên