16/10/2012 21:36 GMT+7

12 võ sĩ VN dự giải vovinam châu Á

HỒNG LONG
HỒNG LONG

TTO - Theo lời mời của Liên đoàn Vovinam châu Á (AVF), 12 võ sĩ VN (2 nữ) đã lên đường sang Iran dự giải vô địch vovinam châu Á diễn ra từ ngày 18 đến 23-10.

TTO - Theo lời mời của Liên đoàn Vovinam châu Á (AVF), 12 võ sĩ VN (2 nữ) đã lên đường sang Iran dự giải vô địch vovinam châu Á diễn ra từ ngày 18 đến 23-10.

Tháp tùng cùng đoàn còn có ông Hoàng Vĩnh Giang - phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Võ Danh Hải - tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới. Cả ông Giang và ông Hải sẽ dự đại hội nhiệm kỳ 2 AFV diễn ra tại đây.

Được biết, sau 4 năm thành lập, AFV với trụ sở chính được đặt tại Tehran, Iran đã phát triển phong trào ra nhiều nước trong khu vực như Ấn Độ, Banglades, Nepal, Libăng, Pakistan… cũng như hỗ trợ và đẩy mạnh việc phát triển ra nhiều quốc gia khác ở Trung Đông.

Theo tin từ BTC, do nhiều lý do khó khăn khác nhau, Giải vô địch vovinam châu Á năm 2012 chỉ có sự tham gia của 7 quốc gia là Bangladesh, Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Việt Nam, Nepal và chủ nhà Iran. Tuy không tham dự giải vô địch nhưng nhiều quốc gia châu Á như Lào, Campuchia, Myanmar, Libăng, Afghanistan… đều cử đại biểu tham dự Đại hội nhiệm kỳ 2 AVF.

Theo ông Hải, tại đại hội nhiệm kỳ 2 AVF, các quốc gia thành viên sẽ bàn về việc phát triển hơn nữa phong trào vovinam ở các quốc gia châu Á cũng như vận động để vovinam được đưa vào các cuộc tranh tài chính thức của Đại hội thể thao Nam Á (sẽ diễn ra tại Ấn Độ năm 2013), Đại hội thể thao trong nhà - võ thuật châu Á (Incheon, Hàn Quốc 2013), Đông Nam Á (SEA Games 27, Myanmar 2013)…

Chiều 14-10, võ sư Nguyễn Hồng Quì và HLV Mai Thị Kim Thùy đã lên đường sang Yangoon, Myanmar để tập huấn kỹ thuật cho các võ sĩ vovinam Myanmar, đồng thời tuyển chọn khoảng 40 VĐV có trình độ tốt nhất để đến TP.HCM tập huấn dài hạn, chuẩn bị cho SEA Games 27 vào năm tới mà Myanmar là nước chủ nhà. Chuyến đi này của 2 HLV Việt Nam sẽ kéo dài đến ngày 21-10.

HỒNG LONG

HỒNG LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên