Thứ 3, ngày 29 tháng 9 năm 2020

12 tuổi đi bộ gây quỹ từ thiện

02/08/2010 06:07 GMT+7

TT - Dưới cái nóng 380C của sa mạc, Zachary L. Bonner, năm nay 12 tuổi, thỉnh thoảng lại dừng chân uống nước. Cậu bé tóc cháy đỏ, da rám nắng đeo kính mát này lại bước đi. Cái bóng dáng nhỏ bé ấy cứ khuất dần trên sa mạc mênh mông, sau những bụi xương rồng.

VfPVEgvD.jpgPhóng to

Zachary và chiếc xe goòng nhỏ màu đỏ của mình -(Nguồn: CNN)

Cậu bé đang thực hiện cuộc hành trình đi bộ dài 2.478 dặm (gần 4.000km) từ quê nhà ở Tampa, bang Florida (Mỹ), bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, đến bến tàu Santa Monica, bang California (sẽ kết thúc vào tháng 9) để gây quỹ từ thiện cho Tổ chức Chiếc xe goòng nhỏ màu đỏ. Đây là tổ chức do cậu bé sáng lập năm 6 tuổi với mục đích mang nước sạch đến người dân sau khi cơn bão Charley tàn phá Florida năm 2004.

Năm 2007, Zachary L. Bonner đã thực hiện cuộc đi bộ “Từ nhà tôi đến Nhà Trắng” và cuộc hành trình này đã thu được số tiền tài trợ lên đến 50.000 USD để xây nhà cho các bạn trẻ cơ nhỡ.

Bà Laurie Bonner, mẹ cậu bé, nói: “Cháu cũng giống như những đứa trẻ khác, trừ việc cháu thích phục vụ cộng đồng”.

Năm 2008, tổ chức của Zachary đã ủng hộ 5.600 USD để nuôi sống 800 gia đình không có nơi nương tựa và mua đồ chơi cho trẻ em nghèo. Tổ chức của cậu bé cũng ủng hộ 2.200 USD để mua dụng cụ giảng dạy cho một quận nghèo và balô cho trẻ mồ côi.

Zachary bắt đầu đi bộ từ 5g sáng để mỗi ngày cố gắng đi được 20 dặm. Năm đôi giày của cậu bé đã sờn gót. Zachary vừa đi vừa nghe nhạc hay dùng điện thoại di động cập nhật tình hình của mình trên mạng xã hội.

Thấy con lầm lũi băng qua sa mạc lớn ở Tây Texas, New Mexico và Arizona, bà Laurie Bonner lo lắng: “Con tôi sụt ký nhiều. Nếu nó cởi áo, chắc chỉ còn xương”. Khi được hỏi có thích đến trường học với các bạn cùng tuổi không thì cậu bé luôn nói rằng vẫn thích học trên mạng để kết thúc khóa học sớm và dành nhiều thời gian làm từ thiện.

Câu chuyện của cậu bé đã được vài nhà sản xuất phim Hollywood mua bản quyền, và một bộ phim về cuộc đời cậu bé bắt đầu bấm máy vào mùa hè năm nay.

Còn về tương lai? Zachary nói cậu muốn vào học ở Harvard và trở thành một công tố viên. “Em tin rằng mọi người đều cần có cơ hội đồng đều để được sống trọn vẹn tuổi thơ của mình, điều này rất quan trọng”.

PHƯƠNG THÙY (Theo New York Times, littleredwagonfoundation.com)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận