![]() |
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Phan Sông Ngân |
Theo tin ban đầu, xe khách biển số 75H 8283 chạy hướng Bắc- Nam đã lao vào xe 15 chỗ ngồi biển số 53M 5009 của đoàn cứu trợ.
Đoàn công tác đi cứu trợ cho đồng bào nạn nhân cơn bão số 6 gặp nạn là của phường 13, quận Phú Nhuận (TP.HCM). Cả đoàn đã xuất phát từ TP.HCM đi Đà Nẵng vào tối 12-10-2006 để kịp thời trao ngay số quà cứu trợ (800 phần) cho bà con bị bão ở các quận thuộc thành phố Đà Nẵng. Một xe tải chở 800 suất quà lên đường một ngày trước đó.
Theo kế hoạch thì vào sáng mai (14-10-2006) đoàn cứu trợ sẽ đến Đà Nẵng và sẽ trao tận tay quà cứu trợ cho các gia đình bị nạn vì bão.
Trên xe ô-tô 16 chỗ mang biển số 53M 5009 có tổng cộng 13 người, gồm 12 cán bộ, nhân viên của phường 13 (quận Phú Nhuận) đi cứu trợ và một tài xế. 11 cán bộ, nhân viên của đoàn cứu trợ và tài xế xe đã bị chết ngay tại chỗ rất đau thương. Chỉ còn một người trên xe ô-tô 53M 5009 may mắn thoát chết là ông Phạm Ngọc Lý (45 tuổi; chủ tịch Ủy ban Mặt trận phường 13). Ông Lý bị thương và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
![]() |
Chiếc xe gặp nạn tại hiện trường - Ảnh: Phan Sông Ngân |
Chiếc xe thứ hai trong vụ tai nạn là xe khách 54 chỗ mang biển số 75H 8283 xuất phát từ bến xe phía Nam thành phố Huế đi Đà Lạt. Toàn bộ 19-20 hành khách đi trên xe này đều may mắn thoát nạn. Chỉ có tài xế và phụ xe 75H 8283 bị thương.
Hiện nay đoàn công tác của quận Phú Nhuận đang ra Khánh Hoà để cùng với tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về TP.HCM. Theo ông Nguyễn Mạnh Tiến, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà thì kế hoạch khoảng 15g chiều này các xe sẽ xuất phát đưa các thi thể anh chị em bị nạn về TP.HCM.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Thị Thu Hằng vừa cho biết: Tỉnh Khánh Hoà sẽ phối hợp hỗ trợ tối đa để sớm đưa thi thể anh chị em bị nạn về với gia đình. Trước mắt tỉnh sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân.
![]() |
Chiếc xe 75H 8283 tại hiện trường - Ảnh: Phan Sông Ngân |
* 4g sáng cùng ngày, những cán bộ còn lại của UBND P.13 đã họp mặt đầy đủ để lo công tác liên lạc đón các đồng chí “trở về”. Nhiều người dân trong phường tự nguyện góp tiền lo mai táng. Từ sáng sớm, thân nhân những người tử vong đã ra sân bay, mong chờ mua được những tấm vé cuối cùng để đi nhanh ra Khánh Hòa. Đến 12g trưa ngày 13-10, nhiều người khác vẫn còn ngóng chờ tin người thân trước trụ sở ủy ban và khối dân vận của phường.
Được biết, P.13- Q. Phú Nhuận là một phường nghèo của quận, nhưng những khi đồng bào gặp khó khăn, thiên tai, hoạn nạn, người dân nơi đây rất sẵn lòng quyên góp, giúp đỡ.
|
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận