102 trẻ ngộ độc ở trường mầm non do nước nhiễm vi sinh

31/10/2016 19:10 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu nước uống của các bé tại Trường mầm non Họa Mi, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long nhiễm vi sinh - nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm của 102 trẻ tại trường.

Các trẻ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tam Bình - Ảnh: TẤN TÂN

Thông tin từ cơ quan chức năng ngày 31-10 cho biết đã có kết quả giám định vụ ngộ độc thực phẩm của 102 trẻ (trong đó có 86 trẻ phải nhập viện) ở Trường mầm non Họa Mi, huyện Tam Bình. 

Trước đó, khoảng 15g ngày 19-10, các trẻ này có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng, tiêu chảy nên giáo viên và phụ huynh cấp tốc đưa các bé tới bệnh viện chữa trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kết hợp Trung tâm Y tế huyện Tam Bình đã điều tra và lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm gửi lên Viện Y tế công cộng TP.HCM xét nghiệm để xác định thành phần gây ngộ độc.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu thức ăn âm tính, chỉ có mẫu nước uống của trẻ bị nhiễm vi sinh (Coliforms tổng cộng), trong đó mẫu nước uống trẻ lớp lá nhiễm Coliforms tổng cộng lên tới 7,2x104 CFU/250ml.

Mẫu nước uống của trẻ lớp nhóm lớn nhiễm Coliforms tổng cộng 3,7x104 CFU/250ml (theo quy định hàm lượng Coliforms tổng số bằng 0 vi khuẩn/100ml).

MINH TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận