10/06/2012 10:02 GMT+7

Ý hết hậu vệ rồi sao?

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - "99,9% tôi sẽ chơi ở vị trí trung vệ. Tôi sẽ là gạch nối giữa hàng hậu vệ và tiền vệ. Đây có thể là vai trò của tôi trong tương lai. Nhưng hiện nay, trong tình thế cấp bách, tôi sẽ là một trung vệ".

TTO - "99,9% tôi sẽ chơi ở vị trí trung vệ. Tôi sẽ là gạch nối giữa hàng hậu vệ và tiền vệ. Đây có thể là vai trò của tôi trong tương lai. Nhưng hiện nay, trong tình thế cấp bách, tôi sẽ là một trung vệ".

Đó là phát biểu của tiền vệ Daniele de Rossi trước trận gặp Tây Ban Nha.

Khoan bàn đến việc Daniel de Rossi thi tốt hay dở ra sao ở vị trí này nhưng điều đáng nói là một quốc gia nổi tiếng với việc sản sinh ra những trung vệ cỡ bự của thế giới, lại hết hậu vệ đến mức phải "cậy nhờ" một tiền vệ vào vị trí trung vệ?

Không thể tưởng tượng được rằng HLV Prandelli đã bấn loạn, chạy đôn chạy đáo khi nghe tin trung vệ 31 tuổi Barzagli bị chấn thương. Đành rằng Barzagli đã chơi tốt trong mùa bóng vừa qua nhưng anh vẫn chưa thể đặt đẳng cấp của những người tiền nhiệm như Nesta, Cannavaro và Materazzi và tại World Cup 2006, Barzagli chỉ là cái bóng của những người vừa kể.

Các trung vệ danh tiếng của Ý:

Baresi (1982-1994) - 82 lần tuyểnBergomi (1982-1998) - 81 lần tuyểnCannavaro (1997-2010) - 136 lần tuyểnFacchetti (1963-1977) 94 lần tuyểnGentile (1975-1984) - 71 lần tuyểnMaldini (1988-2002) - 126 lần tuyểnNesta (1996-2006) - 78 lần tuyểnScirea (1975-1986) - 78 lần tuyển

Trong lần ráp đội hình mới nhất, chơi bên cạnh Daniele de Rossi là hai cầu thủ ít được biết đến David Astori và Angelo Ogbonna. Trong số này, Astori đã được trả về sau khi HLV Prandelli quyết định giữ Barzagli - người chỉ có thể trở lại thi đấu sớm nhất ở lượt trận thứ ba vòng bảng. Còn Angelo Ogbonna chỉ là trung vệ của đội đang chơi ở Serie B, Torino.

Ở một đội hình lắp ráp khác, HLV Prandelli đã xếp bốn hậu vệ Christian Maggio, Leonardo Bonucci, Giorgio Chiellini và Federico Balzaretti. Trong số này chỉ có Bonucci và Chiellini đã thật sự tạo được tên tuổi, nhưng hiện họ cũng đã lớn tuổi và không phải là những cái tên đình đám, đáng khao khát trên thị trường chuyển nhượng.

Trong quá khứ, nước Ý luôn sản sinh ra những tài năng phòng ngự khi ngôi sao lớn nhất chưa tắt. Như Maldini chơi bên cạnh Baresi rồi Cannavaro, Nesta chơi bên cạnh Maldini. Rồi giờ đây, tuyển Ý đang thực sự khủng hoảng hậu vệ.

Nhiều chuyên gia dự đoán, Ý sẽ có một kỳ Euro 2012 gây thất vọng lớn. Những nhận định này đã được ra nhất là sau khi Ý đã thua Nga 0-3 trong một trận đấu mà HLV Prandelli phải thốt lên: "Tôi ngạc nhiên với hàng thủ. Màn trình diễn của hàng thủ Azzurri còn hơn là ngạc nhiên, nó gây sốc".

Hàng thủ chắp vá, yếu ớt đó sẽ phải đối mặt với Tây Ban Nha, đội bóng đang sở hữu lối chơi tấn công quyến rũ trong đó, rất nhiều cầu thủ trên hàng tiền vệ có thể ghi bàn như một tiền đạo.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Euro 2012 tuyển