Vieri hy vọng được trở lại đội tuyển Italia

 A.HÀO (Tổng hợp)
 A.HÀO (Tổng hợp)

TTO - Tiền đạo lừng danh một thời của đội tuyển Italia và bóng đá thế giới, Christian Vieri đang hy vọng sẽ được HLV Roberto Donadoni gọi trở lại đội tuyển Italia tham dự VCK Euro 2008.

Hhf4ynvJ.jpgPhóng to

Vieri trong màu áo Fiorentina. Ảnh: AP.

Trên lý thuyết, dù vẫn chưa chính thức giành vé tham dự VCK Euro 2008, nhưng với 1 điểm đứng sau Scotland và lại thi đấu ít hơn đối thủ này 1 trận, Italia chỉ cần thủ hòa trong cuộc đối đầu trực tiếp với đối thủ này vào ngày 17-11 tới là xem như sẽ chắc chắn có mặt tại Áo và Thụy Sĩ vào mùa hè năm sau (trận cuối Italia chỉ gặp đội bét bảng Đảo Faroe trên sân nhà và gần như sẽ chắc chắn có được 3 điểm).

Với những thuận lợi đó cùng với đội hình đang thi đấu rất ổn định, các CĐV Italia hoàn toàn tin tưởng đội bóng con cưng của họ sẽ vượt qua được vòng loại Euro 2008. Vì thế, việc tiền đạo Christian Vieri hy vọng được gọi vào đội tuyển Italia tham dự VCK Euro 2008 là điều hoàn toàn bình thường, nhất là khi anh đang từng bước hồi sinh trong màu áo Fiorentina.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vieri đã có được 3 bàn thắng cho Fiorentina sau 10 vòng đấu, và đó là một thành tích đáng ghi nhận của tiền đạo này bởi anh chỉ vừa mới trở lại sân cỏ sau một thời gian dài vắng mặt vì chấn thương.

EIX7RVxR.jpgPhóng to

Vieri trong màu áo đội tuyển Italia.

Vieri, 34 tuổi, đã 49 lần khoác áo đội tuyển Italia, tham dự 2 VCK World Cup (1998, 2002) và 2 VCK Euro (2000, 2004) nhưng đã không chơi cho đội tuyển nước này kể từ năm 2005. Trước thềm World Cup 2006, HLV Lippi từng có ý định gọi Vieri trở lại đội tuyển nhưng rồi một chấn thương nặng nơi đầu gối đã cướp mất cơ hội của cựu tiền đạo Inter Milan này.

Do không thi đấu cho đội tuyển Italia một trận nào tại vòng loại Euro 2008 nên cơ hội được đến Áo và Thụy Sĩ (2 nước chủ nhà Euro 2008) vào mùa hè năm sau của Vieri là rất thấp. Tuy nhiên, do đội tuyển Italia không có nhiều tiền đạo giỏi ở thời điểm hiện tại, nên Vieri vẫn có cơ hội nếu như anh tiếp tục thể hiện phong độ ghi bàn đều đặn của mình trong màu áo Fiorentina.

 A.HÀO (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất