13/03/2004 08:48 GMT+7

Vi khuẩn giang mai có dấu hiệu lờn thuốc

ANH QUÝ (Theo Reuters)
ANH QUÝ (Theo Reuters)

TTO - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, một loại thuốc chữa nhanh bệnh giang mai được sử dụng khá rộng rãi tại nước này đang bị vô hiệu hóa.

l9mW8mvf.jpgPhóng to
Azithromycin hiện không chữa khỏi giang mai với 1 liều duy nhất
TTO - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, một loại thuốc chữa nhanh bệnh giang mai được sử dụng khá rộng rãi tại nước này đang bị vô hiệu hóa.

Theo trung tâm y tế phòng dịch liên bang, đã có 8 ca giang mai tại San Francisco không được chữa khỏi dù đã sử dụng một liều azithromycin. Các bệnh viện ở đây phải chuyển sang dùng các loại thuốc cũ hơn như doxycycline và penicillin thì bệnh mới hết.

Ngay sau đó, trung tâm y tế San Francisco đã loại bỏ azithromycin ra khỏi danhs ách thuốc điều trị giang mai.

Sự thất bại của azithromycin là một đòn đau đối với ngành công nghiệp dược phẩm Hoa Kỳ, vốn đang phát triển các loại thuốc chữa bệnh nồng độ cao, có thể chữa hết bệnh với 1-2g liều lượng.

ANH QUÝ (Theo Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất