Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Truy tố ông Cù Huy Hà Vũ về tội "tuyên truyền chống Nhà nước"

17/12/2010 18:46 GMT+7

Chiều 17-12, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ (sinh năm 1957, trú tại số 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo quy định tại Điều 88, Khoản 1, điểm c - Bộ luật hình sự.

Xem bản tiếng Anh trên tuoitrenews.vn

Theo cáo trạng, vụ án bắt nguồn từ tháng 10-2010 khi Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội có công văn gửi Công an thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ việc phát hiện trên mạng Internet có một số bài trả lời phỏng vấn của người tự xưng danh là Cù Huy Hà Vũ có nội dung chống phá Nhà nước, đòi xóa bỏ Điều 4 - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Qua điều tra, đã xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến tháng 10-2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các bài viết và trả lời phỏng vấn này đã xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế Nhà nước, bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Xác định hành vi vi phạm của bị can Cù Huy Hà Vũ là nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm trước pháp luật nên các cơ quan tố tụng đã xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can này.

Khởi tố, tạm giam ông Cù Huy Hà VũTạm giữ ông Cù Huy Hà VũÔng Cù Huy Hà Vũ bị điều tra về hành vi “chống Nhà nước”

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận