08/03/2011 07:56 GMT+7

Thanh Ngọc: Giờ khán giả gọi tôi là.... vợ Út Phụng!

ÚT CẦN THƠ
ÚT CẦN THƠ

TTC - Phim truyền hình dài 34 tập Mẹ chồng nàng dâu phát sóng trên Đài Truyền hình Vĩnh Long hồi tháng 8-2010 được bà con miệt tỉnh mê quá xá. Nhờ vai này ca sĩ Thanh Ngọc giành được giải Nữ diễn viên xuất sắc (vai Lụa - cô con dâu út) tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc năm 2010.

<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

gy3voNr1.jpgPhóng to

* Biết bao nhiêu diễn viên tham gia phim ảnh lâu thiệt là lâu mà không có được giải thưởng nào. Bạn mới bước qua... cổng tí xíu mà đã rinh được giải. Có bí quyết gì không vậy?

- Trời, hỏi tôi bí quyết tôi ngại ghê! Là lính mới mà, đi còn lớ ngớ nữa chứ nói gì bí quyết hay chiêu thức. Chắc là do nhiều thứ cộng lại: đạo diễn chọn hợp vai, tôi nỗ lực hết mình, ngoài ra cũng có chút xíu may mắn nữa...

* Tui để ý cái vụ “chọn hợp vai” nè, nhiều nhân vật của bạn thường có phong cách rất... tự nhiên chủ nghĩa, tức là cười nói thoải mái không khép nép, yểu điệu. Trong khi tiếp xúc, trông bạn có vẻ rất e dè, nữ... thị tính?

- À, mới gặp thì... dzị đó, chứ quen rồi thì tôi xởi lởi lắm, có lúc cũng... nắng mưa thất thường! (Cười). * Vậy là Lụa cũng sở hữu bộn bộn tính cách của Thanh Ngọc?

- Chậc, giống y chang chắc tôi... tiêu! Chỉ có chút xíu thôi. Có thể nói Lụa là nhân vật lạ nhứt hồi nào giờ của tôi. Mẹ mất sớm, phải ở với ba và anh trai trong gia đình lao động nghèo, thiếu thốn tình cảm nên còn nhỏ xíu mà... ham lấy chồng. Không may đụng ngay anh chàng cũng “con nít”, ham đề đóm, cá độ hơn ham vợ. Bởi vậy, hai vợ chồng trẻ con này xáp lại là chỉ có chửi lộn và... uýnh nhau!

* Tuổi của bạn cách xa nhân vật này cũng 6, 7 năm. Có phải bẻ... mấy cái sừng cho trẻ lại hôn?

- Ừm, vô vai này cũng mệt đầu lắm. Tối nào trước khi quay cũng nằm gác tay lên trán suy nghĩ cách diễn sao để lột tả đúng tính cách của cô con dâu, cô vợ trẻ con. Mà nhờ chịu khó vậy nên “chế” ra nhiều màn cũng khá ấn tượng. Ví dụ, cảnh vợ chồng Lụa - Út Phụng cãi nhau, vì Tấn Nhã (vai Út Phụng) cao nên tôi nghĩ ra chiêu nhảy lên... giường cho cao khỏi nghển lên cho mỏi cổ mà cũng chứng tỏ mình... ngang hàng với chồng. Còn nhiều lúc cãi hăng quá tôi cho Lụa... lột dép chọi chồng luôn!

* Nghe bà con “thóc mách” suốt thời gian đóng phim này, bạn bị bầm, trầy trụa khắp mình phải không?

- Đừng nhắc tới làm tôi... tủi! Hồi nào giờ có bị ai “quánh” đâu mà vô phim này bị Tấn Nhã xử te tua. Nói chơi vậy thôi chứ lão “chồng” này cũng hiền lắm, lão cũng cố gắng không “bụp” trúng tôi, nhưng hai vợ chồng này quá trời cảnh đánh nhau mà, kiểu gì cũng phải “dính” thương tích. Làm như ý... Trời đã định! Này nhé, có một cảnh Út Phụng đánh Lụa, Tấn Nhã sợ trúng nên khuyên tôi đứng sát góc tủ và tường để lỡ mà có té thì không phải... đo đất! Cảnh quay êm đẹp, hổng có gì xảy ra, tưởng thoát nạn ai dè tôi mới bước tới thì vấp ngay cuộn dây điện tổ ánh sáng cất trong góc tường, vậy là ngã chúi nhủi. Hổng phải ý Trời thì là gì đây? Hic!

* Bộ phim này được bà con ở miền Tây rất yêu thích. Sau vai diễn này chắc “sô chậu” của bạn ở đồng bằng sông Cửu Long cũng tăng lên đáng kể?

- À, hồi nào giờ tôi cũng nhận sô rất nhiều ở miền Tây. Sau vai diễn thì cũng có tăng lên chút đỉnh. Chỉ có khác là trước đây họ gọi tôi Thanh Ngọc, giờ chỉ kêu là con nhỏ Lụa hoặc... vợ thằng Út Phụng, tức cười lắm nhưng mà cũng rất... dễ sương!

ÚT CẦN THƠ

FyXXZ9v0.jpgPhóng to

Tuổi Trẻ Cười số 423 (01-03-2011) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

ÚT CẦN THƠ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất