Văn bản của ông Lê Tiến Phương còn nêu rõ Công ty cổ phần Sách và dịch vụ văn hóa Bình Thuận phải chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh có liên quan đến khách sạn trước ngày 5-5, đồng thời yêu cầu công ty sử dụng đất đúng theo mục đích ban đầu (làm siêu thị sách) như quyết định của tỉnh giao đất cho thuê.
Khu đất (1.257m2) xây dựng nhà sách Dục Thanh tọa lạc tại địa chỉ 284 Trần Hưng Đạo (P.Bình Hưng, TP Phan Thiết) được quy hoạch để xây dựng công trình phục vụ văn hóa công cộng. Tháng 7-2003, Công ty cổ phần Sách và dịch vụ văn hóa Bình Thuận lập dự án xin đầu tư siêu thị sách Trần Hưng Đạo (sau đó đổi tên thành nhà sách Dục Thanh), được UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý và giao cho công ty này thuê với thời hạn 50 năm.
Tháng 7-2010, Công ty cổ phần Sách và dịch vụ văn hóa Bình Thuận đã tự ý cải tạo tầng 1 và 2 nhà sách Dục Thanh thành cơ sở kinh doanh khách sạn, bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép.
Sau đó, UBND tỉnh Bình Thuận còn có văn bản không cho phép công ty chuyển đổi công năng nên khách sạn bị tạm ngưng hoạt động một thời gian. Tuy nhiên đến tháng 11-2010, trước khi bàn giao công việc chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Tấn Thành lại có văn bản đồng ý chủ trương cho phép công ty chuyển đổi công năng tầng 1 và 2 của nhà sách sang kinh doanh khách sạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận