13/06/2012 01:20 GMT+7

Sao phải đóng quá nhiều loại quỹ?

BẢO CHÂU
BẢO CHÂU

TT - Một bạn đọc ở khu phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9 (TP.HCM) phản ảnh: “Người dân ở đây phải đóng quá nhiều loại quỹ trong năm nay như các quỹ: Chữ thập đỏ, Vì Trường Sa, Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa... Trong đó, nhà nào buôn bán phải đóng thêm 40.000 đồng. Nếu hộ nào không đóng thì tổ trưởng sẽ gây khó dễ khi làm giấy tờ sau này”.

sdz0Iqh7.jpgPhóng to

Đây là các khoản thu mà P.Hiệp Phú, Q.9 (TP.HCM) vận động người dân đóng trong năm nay - Ảnh: Bảo Châu

Ông Lê Hoàng Hải (tổ trưởng tổ 4, khu phố 3, P.Hiệp Phú) thừa nhận khi đi thu các loại tiền quỹ nói trên ông có nói các hộ không đóng tiền sẽ gặp khó khăn khi làm giấy tờ sau này. Tuy nhiên, theo ông Hải, đây chỉ là cách để vận động người dân đóng tiền (?) chứ thực tế người dân không bị gây khó dễ gì sau này dẫu họ không đóng góp cho quỹ của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thương, phó chủ tịch MTTQ P.Hiệp Phú, cho biết các khoản phí nói trên không bắt buộc người dân phải nộp. “Chúng tôi chỉ vận động đóng góp và đã triển khai cho trưởng khu phố giải thích rõ với dân. Còn việc thu thêm tiền của các hộ dân có buôn bán là để cân đối nguồn quỹ giữa các hộ buôn bán khá giả và hộ nghèo” - ông Thương nói.

BẢO CHÂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên