15/07/2006 09:01 GMT+7

Rượu "cuốc lủi" có độc tố cao hơn rượu nhà máy 3-80 lần

L.ANH
L.ANH

TT - Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách y tế Đàm Viết Cương đã thông báo như vậy trong hội thảo công bố kết quả nghiên cứu tình hình lạm dụng bia rượu tại VN tổ chức hôm qua 14-7 tại Hà Nội.

Theo ông Cương, trên 95% người sử dụng rượu ở VN thường uống rượu nấu thủ công (kiểu “cuốc lủi”). Trong khi tỉ lệ các loại độc tố gây hại cho sức khỏe như cồn bậc cao, furfurol, axit axêtic... trong rượu tự nấu cao hơn rất nhiều so với rượu nhà máy và rượu ngoại. Đặc biệt trong rượu tự nấu còn xuất hiện loại độc tố có thể gây mù mắt (trong khi độc tố này hoàn toàn không có trong rượu nhà máy và rượu ngoại).

Cũng theo ông Cương, số người sử dụng rượu, bia ở VN đang có dấu hiệu được trẻ hóa. Ở một số địa phương, trẻ em 10 tuổi đã bắt đầu uống rượu, bia. Điểm đáng chú ý là tỉ lệ người có học vấn cao (ĐH và trên ĐH) uống rượu, bia cao hơn so với số có học vấn trung học và trung học nghề.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất