Quang Minh - Hồng Đào: Như gái mới về nhà chồng

04/04/2010 05:52 GMT+7

TT - “Cắt, diễn tốt lắm”, đạo diễn Văn Công Viễn hô lớn, cả đoàn phim vỗ tay mừng rỡ. Một trong những cảnh thuộc loại khó bởi có dính dáng đến khói lửa đã được Hồng Đào, Quang Minh cùng Phạm Văn Cần... hoàn tất. Mọi người cùng thở phào.

z1NTb3p3.jpgPhóng to
Diễn viên Quang Minh, Hồng Đào và Văn Hiệp (từ trái sang) trong Gia đình số đỏ. Bộ phim dài 40 tập, do Hãng phim Đại Nam sản xuất theo đơn đặt hàng của HTV, kể về cuộc sống gia đình ông Ba Phát khi từ quê lên Sài Gòn sinh sống - Ảnh: H.K.

Tranh thủ khoảng thời gian chuyển cảnh ngắn ngủi, Tuổi Trẻ đã trò chuyện với cặp vợ chồng “ngôi sao” của làng văn nghệ hải ngoại khi họ lần đầu tiên trở về nước đóng phim.

* Lần đầu tiên đóng phim trong nước, không biết cảm giác anh chị như thế nào?

- Hồng Đào: Dù 20 năm trôi qua nhưng Hồng Đào vẫn cảm thấy rất quen thuộc, gần gũi. Anh chị em trong đoàn cùng làm việc, tán dóc vui y như 20 năm về trước vậy. À có điều khác là trước đây Hồng Đào vào vai trẻ đẹp thì nay vào vai... má trẻ đẹp.

- Quang Minh: Tôi thì thấy lo lắng lắm, bỡ ngỡ như gái mới về nhà chồng, không biết cách diễn của mình có phù hợp với anh em nghệ sĩ trong nước không. Nên phải cố gắng hết sức để không phụ lòng mọi người.

* Anh chị có thể bật mí chút ít về vai diễn của mình trong bộ phim đầu tay Gia đình số đỏ? Vì sao anh chị lại đồng ý về nước đóng phim?

- Hồng Đào: Trong phim Hồng Đào và Quang Minh cũng đóng vợ chồng. Vai diễn của Hồng Đào là một phụ nữ rất bình thường: làm nội trợ, ít học, nấu ăn ngon, sống tằn tiện nhưng về khoản thương yêu chồng con thì không chỗ nào chê. Khi đọc khoảng hai, ba tập kịch bản phim, Đào rất thích vai diễn vì điều này. Có lẽ nhiều bạn trẻ hiện nay cho đó là vô lý, bất công, nhưng phụ nữ VN mình là như vậy, tận tụy với gia đình, chẳng hề có một lời ca cẩm nào.

- Quang Minh: Vai diễn ông Ba Phát của Quang Minh khá đặc biệt. Đó là một ông nông dân yêu khoa học, chuyên nghĩ ra những phát minh mới lạ như chiếc ghe chạy cả dưới nước lẫn trên cạn, máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời, điện thoại... Đôi khi những phát minh chẳng giống ai của ông ta đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên khác trong gia đình.

Đối với người trong nước thì bộ phim Gia đình số đỏ là câu chuyện của người nhà quê lên Sài Gòn sinh sống. Nhưng tôi lại thấy giống tình cảm của những người xa quê hương như chúng tôi vậy. Có một cảnh quay khi Hồng Đào ngồi trước hiên nhà nhìn trời mưa, thốt lên: “Sao tôi thấy nhớ nhà quá ông ơi!”. Lúc đó tôi cảm động lắm.

* Thỉnh thoảng về nước biểu diễn, bây giờ lại đóng phim truyền hình. Liệu đây có nằm trong kế hoạch trở về VN biểu diễn lâu dài của anh chị?

- Quang Minh: Trước mắt chúng tôi chưa có kế hoạch gì cụ thể cả. Chỉ cố gắng diễn xuất tốt. Cũng cần phải xem khán giả có chấp nhận Quang Minh - Hồng Đào không (cười).

HOÀNG LÊ thực hiện
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận