29/06/2012 21:02 GMT+7

Pirlo không xa Quả bóng vàng!

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Tại World Cup 2010, cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận dường như chỉ là một cuộc chơi không công bằng, hầu như cầu thủ nào ghi bàn, người ấy sẽ nhận danh hiệu. Đó là vì do khán giả bầu chọn. Nhưng Euro 2012 lại khác.

TTO - Tại World Cup 2010, cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận dường như chỉ là một cuộc chơi không công bằng, hầu như cầu thủ nào ghi bàn, người ấy sẽ nhận danh hiệu. Đó là vì do khán giả bầu chọn. Nhưng Euro 2012 lại khác.

Tin bài liên quan<?xml:namespace prefix = o />

Tại Euro 2012, UEFA đã tổ chức rất chặt chẽ khi cho bạn đọc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận nhưng, sau đó họ lại có một ủy ban kỹ thuật, gồm các cựu danh thủ như Davor Suker, Christian Karembeu, Peter Schmeichel... bầu chọn lại. Và những danh thủ này hoàn toàn có quyền "phủ quyết" kết quả của bạn đọc.

Chính vì vậy mà Pirlo mới có thể ba lần nhận danh hiệu này sau năm trận đấu. Trong đó, hai lần ủy ban kỹ thuật đã phải "phủ quyết" ý kiến của bạn đọc.

Tây Ban Nha là đội duy nhất đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong cả năm trận vừa qua. Đó là:

- Sergio Ramos (BĐN - TBN 2-4)- Xabi Alonso (TBN - Pháp 2-0)- Andres Iniesta (Croatia - TBN 0-1)- Fernandon Torres (TBN - Ireland 4-0)- Andres Iniesta (TBN - Ý 1-1)

Đứng thứ hai là Ý khi họ đoạt bốn danh hiệu trong năm trận đấu. Trận đấu họ mất danh hiệu này là khi hòa TBN 1-1 ở vòng bảng.

- Andrea Pirlo (Đức - Ý 1-2)- Andrea Pirlo (Anh - Ý 2-4)- Antonio Cassano (Ý - Ireland 2-0)- Andrea Pirlo (Croatia - Ý 1-1)

Trong trận Ý thắng Anh 4-2 sau loạt sút luân lưu, tại TTO đã tranh luận xem ai là cầu thủ xuất sắc nhất trận, một luồng ý kiến cho rằng Buffon vì đã bắt quá hay trong loạt sút luân lưu, luồng ý kiến còn lại dành cho Pirlo vì những cống hiến của anh trong trận. Tương tự, khi Ý thắng Đức 2-1, cũng có hai luồng ý kiến, một bầu cho Balotelli vì đã ghi cả hai bàn và một luồng còn lại vẫn là Pirlo.

Thông thường ở các giải đấu trước, Buffon và Balotelli sẽ nhận giải vì những đóng góp trực tiếp. Nhưng tại Euro 2012, Pirlo đã thắng cả hai vì những đóng góp của anh xuyên suốt trận đấu. Trong cả hai trận này, bạn đọc của UEFA.com đều bình chọn cho Mario Balotelli.

Khi trao cho Pirlo danh hiệu này sau trận Ý thắng Đức 2-1, thủ môn Peter Schmeichel nói: "Có vài cầu thủ để chọn. Balotelli ghi hai bàn còn Buffon chơi quá tốt nhưng tôi nghĩ Pirlo đã trình diễn xuất sắc nhất từ đầu giải đến nay. Kỹ thuật, các pha chuyền bóng của Anh đã làm buồn lòng người Đức. Đó là nghệ thuật và tôi muốn chúc mừng anh bởi vì anh quá tuyệt".

Với ba lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận, hiện Pirlo là cầu thủ có nhiều giải thưởng này nhất tại Euro 2012. Xếp sau anh là Cristiano Ronaldo, Andres Iniesta, Mesut Oezil... mỗi người đều hai lần nhận giải.

Nhờ màn trình diễn tuyệt vời này, cộng với cách trao giải không quá phụ thuộc vào thể hiện "bề nổi" trong trận, có thể nói Pirlo đang rất gần với danh hiệu Quả bóng vàng Euro 2012.

Xét theo số lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận, hiện chỉ còn Iniesta là có khả năng tranh chấp Quả bóng vàng với Pirlo nhưng xét ra, tầm ảnh hưởng trong đội của Pirlo cao hơn hẳn. Tuy nhiên Iniesta đã thắng Pirlo, đoạt danh hiệu này trong trận TBN hòa Ý 1-1 ở vòng bảng.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên