24/12/2012 15:19 GMT+7

Nữ ca sĩ Adele đăng ký tên bản quyền

NGUYÊN PHẠM (Theo The Sun, Stuff)
NGUYÊN PHẠM (Theo The Sun, Stuff)

TTO - Theo thông tin từ tờ The Sun, nữ ca sĩ Adele đã nộp đơn lên Cục Sở hữu trí tuệ Anh để đăng ký bản quyền tên của mình.

Adele: Âm nhạc là để nghe, không phải để nhìnAdele được bình chọn là “Nhân vật giải trí năm 2012”

yOV6MoKp.jpgPhóng to

Sợ tên tuổi của mình bị lạm dụng, Adele đăng ký bản quyền tên mình - Ảnh: gigwise

Một nguồn tin tiết lộ với tờ The Sun rằng lý do “sơn ca nước Anh” làm việc này là vì e ngại tên của mình sẽ bị lạm dụng để gắn lên một số sản phẩm và đánh lừa người tiêu dùng.

Với việc đưa tên mình lên tầm một “thương hiệu” chính thức, được pháp luật công nhận, Adele sẽ có quyền khởi kiện những tổ chức, cá nhân sử dụng bừa bãi tên của cô để tiếp thị các sản phẩm mà bản thân nữ ca sĩ không chấp thuận.

Theo The Sun, nữ ca sĩ 24 tuổi này không phải là ngôi sao đầu tiên đăng ký bản quyền tên của mình. Trước đó, cặp đôi Beyoncé Knowles và Jay-Z đã đăng ký bản quyền tên con gái mình - Blue Ivy. Tuy nhiên, việc đăng ký này không thành công sau khi một công ty tổ chức sự kiện tại Boston (Mỹ) phản ánh thương hiệu Blue Ivy đã thuộc về họ từ năm 2009.

NGUYÊN PHẠM (Theo The Sun, Stuff)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên