09/04/2018 06:12 GMT+7

Nhiều ứng viên ủng hộ tranh cử vào VFF bằng đề án

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Ngày 8-4, nhiều ứng viên tham gia tranh cử các chức danh chủ chốt Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa 8 lên tiếng ủng hộ quan điểm tranh cử bằng đề án công khai.

CĐV VN chờ đợi bóng đá VN cất cánh với những lãnh đạo có tâm, có tài Ảnh: N.K.
CĐV VN chờ đợi bóng đá VN cất cánh với những lãnh đạo có tâm, có tài Ảnh: N.K.

Ông Cao Văn Chóng - giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tập đoàn Becamex, ứng cử vị trí phó chủ tịch truyền thông - cho biết hiện nay, một số cơ quan của Nhà nước bắt đầu thi tuyển lãnh đạo nên các chức danh ứng cử vị trí lãnh đạo VFF có đề án là việc hết sức bình thường.

Ông Chóng nói: “Nếu đại hội đề ra tiêu chí xây dựng đề án tranh cử, các ứng viên sẽ có trách nhiệm và nghiêm túc hơn với việc ứng cử của mình. Và khi được tín nhiệm cũng sẽ hành động quyết liệt, nỗ lực hơn để đạt được những mục tiêu mình vạch ra lúc tranh cử, như vậy sẽ tốt hơn cho bóng đá VN”.

Trong khi đó, ông Lương Hoàng Hưng - tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo, cũng ứng cử vị trí phó chủ tịch truyền thông - cho rằng ông đã sẵn sàng với những dự định sẽ đóng góp cho bóng đá VN trong đề án tranh cử của mình.

Ông Lương Hoàng Hưng - tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo mong muốn đóng góp cho bóng đá VN trong đề án tranh cử của mình. Ảnh: VTC

Ông Hưng phát biểu: “Tôi cho rằng sẽ phải ứng dụng triệt để hơn nữa để đưa công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào hoạt động quảng bá, tuyên truyền và quản lý vận hành tại VFF. Từ đó xây dựng và phát triển một hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá nước nhà. Không chỉ là đẩy mạnh truyền thông, tôi sẽ đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý để giảm tiêu cực, tăng tính minh bạch và tối đa hóa hiệu quả quản lý cho các hoạt động của VFF. Cần thêm nguồn tài chính để đầu tư lớn về trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ và nhân sự...”.

Doanh nhân Trần Văn Liêng - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao VN, ứng cử vị trí phó chủ tịch tài chính - nói ông sẽ chủ động xây dựng cương lĩnh tranh cử ngay cả khi đại hội không yêu cầu.

Doanh nhân Trần Văn Liêng nói sẽ tổ chức họp báo để công khai thông tin và đề án tranh cử. Ảnh: K.N

Ông Liêng nói thêm: “Sau khi VFF xác nhận chính thức việc tôi tham gia tranh cử phó chủ tịch tài chính, tôi sẽ tổ chức họp báo để công khai thông tin và đề án tranh cử. Hơn 30 năm lăn lộn thương trường, nhiều người hỏi tôi dính vào bóng đá làm gì, nhưng cũng có người nói nếu không tham gia thì 30 năm nữa bóng đá VN cũng không thay đổi. Giới doanh nhân đang nhìn tôi xem VFF tiếp nhận tôi thế nào, bóng đá tiếp nhận tôi và các doanh nhân ra sao”.

Các vị trí “đầy ắp” ứng viên

Đến thời điểm này, ngoài vị trí chủ tịch VFF có 4 ứng viên tham gia ứng cử, các vị trí phó chủ tịch cũng có rất nhiều ứng viên cả cũ và mới. Cụ thể ở vị trí phó chủ tịch truyền thông có các ứng viên: ông Nguyễn Xuân Gụ (phó chủ tịch truyền thông khóa 7), ông Nguyễn Lân Trung (phó chủ tịch truyền thông khóa 6), ông Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng Đá thuộc VFF), ông Cao Văn Chóng (nguyên tổng giám đốc Công ty VPF), ông Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo).

Vị trí phó chủ tịch tài chính có các ứng viên: ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF, chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam), ông Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao VN). Vị trí phó chủ tịch phụ trách chuyên môn có các ứng viên: ông Trần Quốc Tuấn, ông Phạm Ngọc Viễn (phó và nguyên phó chủ tịch VFF), ông Dương Vũ Lâm (trưởng đại diện VFF khu vực phía Nam), ông Phạm Văn Tuấn (phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), ông Võ Quốc Thắng (giám đốc Trung tâm HLTDTT quốc gia TP.HCM).

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên