![]() |
Ảnh minh họa: ITN |
>> Chứng khoán Việt Nam tăng ấn tượng nhất 6 năm
Hồi tháng 5-2014, ETF Trends lưu ý rằng VNM thường yếu hơn trong quý II. Thực tế, chỉ có Vietnam ETF là vẫn chưa ghi nhận mức tăng trong 5 quý liên tiếp đã giao dịch.
Tuy nhiên, ETF Trends nhận định ETF có xu hướng tăng vào khoảng cuối năm, và VNM 2014 sẽ tuân thủ theo xu hướng trên.
Tin xấu là các nhà đầu tư đang bỏ lỡ VNM để chạy vào các quỹ China ETF. Kể từ đầu tháng 8-2014, giới đầu tư đã rút gần 5,5 triệu USD ra khỏi VNM và đổ vào gần 506 triệu USD vào iShares China Large-Cap ETF - quỹ lớn nhất của China ETF.
Cổ phiếu Việt Nam vẫn duy trì giá trị tương đối so với các đối thủ trong khu vực như Indonesia hay Philippines, và VNM đang phản ánh những định giá phù hợp.
Với hệ số giá trên thu nhập P/E dưới 14 tính đến cuối tháng 7-2014, VNM rẻ hơn so với của Indonesia và Philippines.
Trong khi đó, Market Vectors Indonesia Index ETF có chỉ số P/E là 16,6, theo dữ liệu Market Vectors.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận