Theo Sở Thủy sản Cà Mau, toàn tỉnh có trên 900 cơ sở sản xuất tôm sú giống nhân tạo, với 65.000m3 khối bể ương, có khả năng sản xuất từ 6 đến 7 tỷ con giống, đáp ứng trên 50% nhu cầu giống nuôi trong dân.
Cà Mau là tỉnh có nguồn nước mặn phục vụ cho sản xuất giống tôm sú khá tốt, đảm bảo cho sản xuất liên tục 8 tháng/năm. Ngoài ra, tỉnh còn có nguồn giống bố mẹ tại chỗ rất thuận lợi cho các cơ sở sản xuất chọn mua dễ dàng và có giá thành thấp hơn so với các tỉnh khác.
Tuy nhiên phong trào nuôi tôm sú giống nhân tạo ở Cà Mau phát triển không theo qui hoạch và đầu tư không theo hướng phát triển lâu dài và bền vững. Nhiều cơ sở giống không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thiếu trang thiết bị, hoạt động khai thác tôm bố mẹ không được kiểm dịch nên thường xuyên dẫn đến sản xuất tôm giống kém chất lượng, gây thiệt hại cho người nuôi tôm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận