12/04/2004 09:53 GMT+7

Năm 2010, Cà Mau sẽ có 1.000 trại sản xuất tôm sú giống

Theo TTXVN
Theo TTXVN

Tỉnh Cà Mau đang tổ chức lại qui hoạch và phát triển mạng lưới sản xuất tôm giống, phấn đấu đến năm 2010, toàn tỉnh sẽ có 1.000 trại sản xuất, cung cấp khoảng 16,5 tỷ con tôm sú giống mỗi năm cho người nuôi.

Theo Sở Thủy sản Cà Mau, toàn tỉnh có trên 900 cơ sở sản xuất tôm sú giống nhân tạo, với 65.000m3 khối bể ương, có khả năng sản xuất từ 6 đến 7 tỷ con giống, đáp ứng trên 50% nhu cầu giống nuôi trong dân.

Cà Mau là tỉnh có nguồn nước mặn phục vụ cho sản xuất giống tôm sú khá tốt, đảm bảo cho sản xuất liên tục 8 tháng/năm. Ngoài ra, tỉnh còn có nguồn giống bố mẹ tại chỗ rất thuận lợi cho các cơ sở sản xuất chọn mua dễ dàng và có giá thành thấp hơn so với các tỉnh khác.

Tuy nhiên phong trào nuôi tôm sú giống nhân tạo ở Cà Mau phát triển không theo qui hoạch và đầu tư không theo hướng phát triển lâu dài và bền vững. Nhiều cơ sở giống không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thiếu trang thiết bị, hoạt động khai thác tôm bố mẹ không được kiểm dịch nên thường xuyên dẫn đến sản xuất tôm giống kém chất lượng, gây thiệt hại cho người nuôi tôm.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất