Mỹ hỗ trợ 200 triệu USD chống nạn buôn bán ma túy ở Trung Mỹ

HỒNG VÂN (AFP, UPI)
HỒNG VÂN (AFP, UPI)

TTO - Tổng thống Barack Obama khẳng định Hoa Kỳ sẽ cung cấp 200 triệu USD để giúp chống lại nạn ma túy ở Trung Mỹ tại cuộc họp báo chung với Tổng thống El Salvador Mauricio Funes ngày 22-3 trong khuôn khổ chuyến công du ba quốc gia châu Mỹ Latin: Brazil, Chile và El Salvador.

hwucoDie.jpgPhóng to
Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân trong chuyến công du ba quốc gia châu Mỹ Latin: Brazil, Chile và El Salvador

Số tiền này sẽ giúp các quốc gia Trung Mỹ tăng cường sức mạnh của tòa án và các cơ quan hành pháp để đảm bảo pháp luật được thực thi và giúp đấu tranh với các vấn nạn xã hội nhằm vào người trẻ, là nguyên nhân đẩy họ vào con đường phạm pháp. “Một phần số tiền được dùng để giúp người trẻ, giúp họ chọn một con đường tốt hơn”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống nói người dân Trung Mỹ cần có những cơ hội từ trong nước để họ không phải tìm tới các quốc gia Bắc Mỹ tìm kế sinh nhai nuôi gia đình.

Ông cũng cho biết cần giải quyết vấn đề của hàng triệu người dân Trung Mỹ nhập cư lậu đang sống tại Hoa Kỳ dù sẽ không dễ thực hiện. Chuyến công du Trung Mỹ của Tổng thống Obama bị rút ngắn một vài giờ do tình hình chiến sự tại Libya buộc tổng thống phải quay về Washington.

HỒNG VÂN (AFP, UPI)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất