Mái tóc

LÊ ĐỨC QUANG (Nha Trang)
LÊ ĐỨC QUANG (Nha Trang)

AT - Năm 25 tuổi, cô chú yêu nhau rồi cưới nhau.

ZYECjIqN.jpgPhóng to
Ảnh: Rod

Năm trên 40 tuổi, mái tóc đen nhánh của cô chú đã có vài sợi bạc. Buổi trưa, sau khi ăn cơm xong cô chú thường dắt nhau ra cái võng mắc ở gốc xoài gần sông nhổ tóc cho nhau. Mấy đứa cháu ngây thơ hỏi chi vậy, cô chú bảo: “Nhổ mấy sợi tóc bạc để cho mái tóc đẹp hơn!...”.

Năm trên 60 tuổi, mái tóc bạc trắng của cô chú chỉ còn sót lại một vài sợi đen. Buổi trưa, vẫn như thường lệ, cô chú dắt nhau ra cái võng mắc ở dưới gốc xoài gần sông nhổ tóc cho nhau. Mấy đứa cháu lại ngây thơ hỏi tóc bạc đầu rồi còn nhổ làm chi, cô chú bảo: “Nhổ mấy sợi tóc đen đi để cho mái tóc đẹp hơn!...”.

Nhờ mái tóc, cô chú trưa nào cũng luôn ở bên nhau, săn sóc nhau cho đến cuối đời, thật hạnh phúc.

Giờ đây, các cô cậu trẻ nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, tóc vàng, tóc trắng màu bạch kim... Không biết vợ chồng hạnh phúc muốn nhổ tóc cho nhau có biết sợi tóc nào để lại, sợi tóc nào nhổ đi để cho mái tóc đẹp hơn?

b1iePjS7.jpgPhóng to

Áo Trắng số 16 (ra ngày 1-9-2010) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

LÊ ĐỨC QUANG (Nha Trang)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất