09/07/2014 14:59 GMT+7

Lý Hoàng Nam vào vòng 2 giải Thailand F9 Futures

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 9-7, Lý Hoàng Nam đã thắng 2-0 trước đối thủ người Ấn Độ Agawal Rishab ở vòng 1 đơn nam Giải quần vợt chuyên nghiệp Thailand F9 Futures diễn ra tại Bangkok.

Giải thuộc hệ thống Men’s Futures của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) nên quy tụ nhiều tay vợt chuyên nghiệp. Hoàng Nam (17 tuổi, hạng 1.735 thế giới) tham dự từ vòng đấu loại. Ở vòng đấu loại, Hoàng Nam liên tiếp đánh bại William Zun-Ming (Mỹ) và Sood Chandril (Ấn Độ) với cùng tỉ số 2-0 (6-1, 6-0) để giành quyền vào vòng chính.

Ở vòng chính, đối thủ đầu tiên của Hoàng Nam là tay vợt 18 tuổi người Ấn Độ Agawal Rishab. Dù nhỏ tuổi hơn, Hoàng Nam vẫn hoàn toàn lấn lướt Agawal Rishab để giành chiến thắng cách biệt với tỉ số 6-1 ngay ván đầu tiên. Bất chấp Agawal Rishab dốc hết sức cho ván hai, Hoàng Nam vẫn tiếp tục giành chiến thắng với tỉ số 6-3. Suốt trận, Hoàng Nam có 4 lần bẻ bàn do Agawal Rishab cầm giao bóng và không thua bàn cầm giao bóng nào. Anh có tổng cộng 62 lần đánh thắng điểm so với chỉ 40 của đối thủ.

Đây là giai đoạn Hoàng Nam bắt đầu làm quen môi trường thi đấu để chuẩn bị tiến lên chuyên nghiệp vào năm sau. Những chiến thắng như thế này sẽ là động lực để anh tiếp tục phấn đấu và có cơ hội cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP).

Nhưng thử thách không nhỏ đang chờ Hoàng Nam ở vòng 2 khi đối thủ là hạt giống số 6 người Úc Dayne Kelly. Dayne Kelly (23 tuổi) từng xếp hạng 311 thế giới.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên