![]() |
Phụ huynh đưa con ở Phan Thiết lên TP.HCM đăng ký luyện thi cấp tốc vào ĐH (ảnh chụp sáng 3-6) - Ảnh: Như Hùng |
Mặc dù không quảng cáo rầm rộ như mọi năm nhưng trong hai ngày vừa qua, Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đã có hơn 150 thí sinh đăng ký. Một cán bộ của trung tâm cho biết ngày 4-6 sẽ khai giảng và sẽ mở thêm lớp nếu nhu cầu học viên tăng cao.
Tại các trung tâm luyện thi trong nội thành, chiều hôm qua lượng thí sinh cũng bắt đầu tăng. Tại các trung tâm luyện thi trực thuộc ĐH Sư phạm TP.HCM, Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa (ĐHQG TP.HCM) thí sinh và phụ huynh đến đăng ký luyện thi cũng tấp nập hơn hẳn so với nhiều trung tâm khác. Để thu hút thí sinh hơn, năm nay nhiều trung tâm chú trọng quảng cáo việc luyện thi bằng hình thức thi trắc nghiệm, thậm chí hầu hết các trung tâm đều lấy đĩa CD có nội dung thi trắc nghiệm trên máy vi tính làm “quà” cho các thí sinh nếu đăng ký vào học ở trung tâm mình.
Tại Trung tâm luyện thi FCM, 60 An Sương (An Sương, Q.12) hàng trăm thí sinh chờ vào đăng ký; bên ngoài là cảnh các phụ huynh, người thân đưa đón con em mình ngồi chờ đợi. Thầy Nguyễn Đức Quốc - phụ trách trung tâm - cho biết: “Từ sáng tới giờ, chỉ hơn hai giờ nhưng trung tâm đã nhận hơn 100 đơn đăng ký. Thường ngày các nhân viên văn phòng của trung tâm làm việc đến 5g chiều là nghỉ, nhưng từ hôm qua đến giờ do lượng học viên đăng ký ồ ạt nên các nhân viên phải làm việc từ sáng đến 8g tối mới nghỉ. Đến bây giờ tổng số lớp học của trung tâm đã lên đến 22 lớp”.
Tại các chi nhánh luyện thi của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM như: Trung tâm Tân Việt (quốc lộ 22, Q.12), Trung tâm Nguồn Sáng (Quang Trung, Gò Vấp), Trung tâm luyện thi Alpha 1 (Nhà văn hóa Củ Chi, thị trấn Củ Chi) từ sáng, lượng học viên đến đăng ký đều tăng lên đáng kể. Chị Anh (nhân viên Trung tâm luyện thi Tân Việt) cho biết: “Sáng nay, các bạn đến đây đăng ký tăng 2-3 lần so với thường ngày”.
Tại Nhà văn hóa Củ Chi, chị Hương (học sinh lớp kế toán, Trường trung học DL Phương Đông, chi nhánh tại Củ Chi) cho biết: “Các bạn đến đây đăng ký luyện thi đông lắm! Lúc 8g sáng, từng đợt, từng đợt người vào đăng ký. Phần lớn các bạn đăng ký ở đây là học sinh ở Củ Chi, khu vực Đức Hòa (Long An) và Tây Ninh”.
Ngồi đợi bên ngoài Trung tâm FCM, cô Nguyễn Thị Thu Hằng (quê Bình Phước) cho biết: “Vì sợ không có chỗ để em nó luyện thi nên từ sáng sớm cô đã chở nó lên đây. Sau khi đăng ký là nó vào học luôn”.
Còn chú Cao Văn Phát - quê Long An - cho hay: “Con tôi đòi đi từ ngày hôm qua nhưng tôi sợ nó mới thi xong còn mệt nên hôm nay mới chở đi, không ngờ lên đây lại đông thế này”. Nhiều bạn sau khi thi xong, chưa biết kết quả thế nào cũng vội vã lên đường tìm chỗ ôn thi. Thí sinh Nguyễn Văn Tý, quê Tây Ninh, nói: “Chưa biết kết quả thi thế nào nhưng tôi nghĩ sẽ trúng tuyển nên đi luyện thi luôn”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận