17/07/2011 02:57 GMT+7

Liệt nửa người vẫn chở con đi thi

H.BÌNH
H.BÌNH

TT - Bị liệt nửa người nhưng anh Bành Văn Triển (Bình Thuận) vẫn chạy xe gắn máy vượt hơn 300km chở con gái Bành Thị Thúy An vào TP.HCM dự thi vào Trường CĐ Tài chính - hải quan.

“Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn quá không đủ tiền mua vé xe nên tôi đi theo để trông nom và động viên cháu luôn - anh chia sẻ - Thúy An rất ham học nên hoàn cảnh dù khó khăn thế nào gia đình cũng ráng cho con đi học. 12 năm liền An luôn là học sinh khá giỏi”.

ppQbob6G.jpgPhóng to

Anh Triển dùng xe chuyên dụng đưa con gái đi thi - Ảnh: Nguyễn Đức

NGUYỄN ĐỨC

* Tá hỏa vì con đi chơi game

Sáng 16-7, tại điểm thi Trường THCS Lam Sơn, hội đồng thi Trường CĐ Tài chính - hải quan, bà Huỳnh Thị Út (54 tuổi, Đồng Tháp) một phen tá hỏa vì đã hết giờ thi rất lâu mà chẳng thấy bóng dáng con đâu. Sốt ruột, bà chạy vào các phòng thi, nhà vệ sinh, phòng y tế... của hội đồng thi để tìm nhưng vẫn bặt tăm.

Sợ con bị bắt cóc, bà định báo công an, nhưng bà sực nhớ con rất mê chơi game nên thuê xe ôm chở đến các tiệm Internet gần hội đồng thi. Sau 30 phút tìm kiếm, bà phát hiện con trai tranh thủ thi ra sớm để luyện game.

TRƯỜNG GIANG

* Tối mổ ruột thừa, sáng dự thi

Sáng 16-7, một nữ thí sinh trong đồng phục bệnh nhân được người nhà đẩy bằng xe lăn đến hội đồng thi Trường THPT Sương Nguyệt Anh (Q.10, TP.HCM, điểm thi của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại) để dự thi môn tiếng Anh. Thí sinh này mới mổ ruột thừa tối hôm trước nhưng vẫn cắn răng chịu đau đòi người nhà cho đi thi.

Chị của thí sinh kể: “Tôi đưa em vào bệnh viện lúc 19g ngày 15-7. Chẩn đoán em bị viêm ruột thừa cấp tính có màng mủ, bác sĩ yêu cầu mổ nhưng em năn nỉ để thi xong rồi mổ. Sau khi mổ nội soi xong lúc 23g, em nằm mê man đến 4g sáng thì dậy khóc đòi đi thi”. Thi xong, thí sinh được đưa trở lại bệnh viện tiếp tục điều trị.

H.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên