Danh tính của nạn nhân được xác định là chị Giàng Thị Phì (sinh năm 1982).
Như vậy, hiện đã có hai trong tổng số ba nạn nhân của vụ lật xuồng được tìm thấy, thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ tai nạn thương tâm này chưa được tìm thấy là bà Lý Thị Kha (sinh năm 1966).
Ông Lý Thanh Dôn - chủ tịch UBND xã Huổi Só - cho biết: Thi thể chị Phì được tìm thấy vào khoảng hơn 6g ngày 29-11, bên bờ sông Đà thuộc địa phận bản Huổi Ca, cách địa điểm xuồng bị lật khoảng mấy chục mét.
Trước đó vào chiều 25-11, trên sông Đà đoạn chảy qua địa phận bản Huổi Ca, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng khiến 3 phụ nữ cùng một gia đình ở bản Hồng Ngài, xã Huổi Só là bà Lý Thị Lìa (sinh năm 1964), chị Giàng Thị Phì (sinh năm 1982) và bà Lý Thị Kha (sinh năm 1966) thiệt mạng do xuồng bị lật. Nam thanh niên (cầm lái) đi cùng trên chiếc xuồng với 3 phụ nữ này đã thoát chết vì biết bơi, nên đã bơi được vào bờ.
Nguyên nhân bước đầu được cơ quan chức năng xác định là do xuồng chở củi (vớt được trên sông Đà) quá tải trọng, mực nước mấp mé mạn xuồng, bất ngờ gặp sóng lớn, nước ập vào lòng xuồng khiến xuồng chòng chành rồi lật úp. Trên xuồng lúc đó hoàn toàn không được trang bị áo, phao cứu sinh, cả 3 người phụ nữ đều không biết bơi nên đã xảy ra bi kịch đau lòng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận