Lãnh đạo phường xin lỗi gia đình bị chuyển 23 ngôi mộ

14/10/2016 15:37 GMT+7

TTO - Sáng 14-10, lãnh đạo UBND phường Long Biên đã tới gia đình ông Nguyễn Văn Huyên xin lỗi về việc chuyển 23 ngôi mộ mà gia đình không biết.

“Sau khi gia đình phản ánh thì một phó chủ tịch phường và lãnh đạo địa chính của phường tới gia đình xin lỗi vì có sơ suất trong điều hành” - anh Hiệp, con ông Nguyễn Văn Huyên (phố Tư Đình, P.Long Biên, Q.Long Biên, Hà Nội) cho biết.

Theo anh Hiệp, khi gia đình biết 23 ngôi mộ bị chuyển khỏi nghĩa trang bên đường Cổ Linh (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội), làm việc với UBND phường thì được giải thích khu vực này nằm trong dự án xây dựng nút giao thông.

“Việc chuyển mộ ngày 16-9 và sau đó thì gia đình mới biết” - anh Hiệp cho hay.

Anh Hiệp cũng cho biết khi lãnh đạo phường tới xin lỗi, gia đình cũng đề nghị UBND phường Long Biên xây dựng lại khu mộ đã di chuyển thành một khuôn viên riêng biệt trong nghĩa trang để tiện trông nom.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 14-10, ông Nguyễn Ngọc Phan, chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, có tổng số 100 ngôi mộ nằm trong phạm vi dự án giao thông phải di chuyển vào nghĩa trang của phường.

“UBND phường đã cho thông báo nhiều lần trên loa truyền thanh của phường, đã họp tổ dân phố và hôm di chuyển cũng có các tổ dân phố ra cùng phối hợp thực hiện” - ông Phan cho hay.

Theo ông Phan, toàn bộ số mộ di chuyển vào nghĩa trang của phường đều đã được xây dựng theo khuôn mẫu chung.

“Hiện tại gia đình bác Huyên có ý kiến thì tôi đã chỉ đạo các lực lượng xuống làm việc để xác định rõ số ngôi mộ mà gia đình phản ánh. Hiện tại số mộ này đều nằm trong nghĩa trang sau khi được di chuyển, đã được xây dựng. Vì vậy, trước mắt sẽ lắng nghe ý kiến từ gia đình và đề nghị gia đình cung cấp chính xác thông tin từng ngôi mộ, sau đó sẽ phối hợp giải quyết theo quy định” - ông Phan cho hay.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận