![]() |
Người dân Baghdad đi lại khó khăn trên các con đường dựng đầy tường bêtông chống bom - Ảnh: CNN |
Reuters đưa tin chính quyền Baghdad cho rằng cơ sở hạ tầng và mỹ quan thủ đô bị tổn hại nặng nề vì quân đội Mỹ.
"Vẻ đẹp của Baghdad đã bị Mỹ cướp đi khi họ biến thủ đô chúng tôi thành một doanh trại xấu xí, phớt lờ thẩm mỹ của công chúng", văn bản của Hội đồng thành phố Baghdad viết.
Không những thế, các bức tường chắn này đã gây tình trạng kẹt xe, làm hỏng hệ thống cấp thoát nước, phần vỉa hè, công viên.
Chưa kể những cỗ xe Humvee nặng nề đi lại trên đường phố, vườn cây của Baghdad cũng khiến đường sá ở đây mau chóng hư hỏng.
Hakeem Abdul Zahra, phát ngôn viên của chính quyền Baghdad, cho rằng các bức tường đã biến thủ đô thành một mê cung, gây bất lợi việc đi lại của người dân. Dù bạo lực đã giảm những năm gần đây nhưng mới có 5% công trình được dỡ bỏ. Giới chức ở Baghdad đã khởi kiện quân đội Mỹ về vấn đề này tại một tòa án ở Iraq.
Quân đội Mỹ rút khỏi các thành phố của Iraq vào tháng 6-2009 và kết thúc các chiến dịch quân sự tại đây vào tháng 8-2010. Hiện còn khoảng 50.000 quân Mỹ đóng ở đây nhưng sẽ rút hết vào cuối năm nay.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận