Indonesia: Lũ lụt và lở đất, 52 người thiệt mạng

TƯỜNG VY (Theo AP)
TƯỜNG VY (Theo AP)

TTO - Mưa lớn gây lũ lụt và lở đất đã chôn vùi hàng trăm ngôi nhà cùng hơn 50 người tại miền trung Indonesia. Các nhân viên cứu hộ hiện đang nỗ lực đưa hàng cứu trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng.

LvvoofPs.jpgPhóng to
Ảnh: AFP/Getty Images
TTO - Mưa lớn gây lũ lụt và lở đất đã chôn vùi hàng trăm ngôi nhà cùng hơn 50 người tại miền trung Indonesia. Các nhân viên cứu hộ hiện đang nỗ lực đưa hàng cứu trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng.

Rustam Pakaya, giám đốc trung tâm khủng hoảng thuộc Bộ Y tế Indonesia, cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể, và ít nhất 45 người vẫn còn bị chôn vùi sau các trận lở đất xảy ra hôm 22-7 trên đảo Sulawesi.

“Chúng tôi tin tất cả họ đều đã chết”, ông nói, và cho biết thêm những con đường bị nhấn chìm trong nước lũ đã ngăn cản các nỗ lực đưa gạo, mì ăn liền, mền, thuốc men và các vật dụng cần thiết đến cho 16.000 người bị buộc phải sơ tán khỏi nhà cửa.

Hàng năm, những cơn mưa như trút nước gây ra hàng chục trận lở đất và lũ quét ở Indonesia, làm ảnh hưởng đến hàng triệu người sống tại các khu vực miền núi và đồng bằng châu thổ màu mỡ nằm gần các con sông lớn.

Năm ngoái, chỉ riêng ở đảo Sulawesi đã có hơn 200 người bị thiệt mạng do lũ lụt.

TƯỜNG VY (Theo AP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất