ALM (Active Learning Model) là phương pháp học tập tích cực, theo đó, mỗi giờ học là quá trình giáo viên tổ chức, hướng dẫn các hoạt động học tập để giúp học sinh tìm tòi khám phá kiến thức mới; thay vì thụ động ngồi nghe giáo viên giảng bài, học sinh sẽ trình bày ý kiến, trao đổi, thảo luận theo nhóm hoặc đặt câu hỏi với các bạn trong lớp và giáo viên.
Các trường tiểu học thuộc vùng dự án của WV được hỗ trợ văn phòng phẩm, thiết bị dạy học (bàn ghế, bảng, tủ, máy ép plastic...). Cán bộ WV cùng nhà trường tổ chức giám sát, đánh giá rút kinh nghiệm. WV cũng hỗ trợ tổ chức hội thảo cho cha mẹ học sinh, tổ chức các hội thi nhằm nâng cao hiểu biết cho phụ huynh về ALM, tổ chức cho học sinh tự làm và biết cách bảo quản đồ dùng học tập.

Theo đánh giá của WV và các trường, sau một thời gian học tập theo phương pháp ALM, học sinh đã chủ động tìm tòi, tự lĩnh hội kiến thức thông qua hướng dẫn của giáo viên, chất lượng học tập chuyển biến. Các em tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ngoan, lễ phép với cha mẹ, thầy cô và với người lớn tuổi. Các em cũng được tham gia các câu lạc bộ, nhóm trẻ năng động, được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hội thi nên khả năng giao tiếp được cải thiện đáng kể, từ đó kết quả học tập cũng tốt hơn.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận