12/04/2015 15:02 GMT+7

Hoàng Xuân Vinh không bảo vệ được HCV tại cúp thế giới

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Ngày 12- 4, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thất bại ở đợt thi chung kết 10m súng ngắn hơi nam tại Cúp bắn súng thế giới diễn ra ở Changwon (Hàn Quốc).

Sau 14 loạt bắn và giành 138 điểm, Hoàng Xuân Vinh bị loại khỏi cuộc đua giành huy chương và chấp nhận đứng vị trí thứ 5 trong số 8 VĐV có mặt ở đợt thi chung kết. Với kết quả này, Xuân Vinh không thể bảo vệ HCV anh giành được ở nội dung này tại hai giải đấu trước đó tại Hàn Quốc vào năm 2013 và Mỹ năm 2014.

HCV đã thuộc về VĐV Jin Jongoh (Hàn Quốc) với 206 điểm sau 20 loạt bắn. Người giành HCB là VĐV Naung Ye Tun (Myanmar) với 201 điểm, VĐV Rai Ritu (Ấn Độ) giành HCĐ với 181.1 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Phạm Cao Sơn của đội tuyển bắn súng VN cho biết dù không bảo vệ được HCV nhưng thành tích Xuân Vinh giành được ở nội dung này tốt, phản ánh sự ổn định trong thi đấu của anh. Ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Xuân Vinh đã đạt 582 điểm và đây được coi là thành tích rất tốt. Tuy nhiên khi vào chung kết thì Xuân Vinh bị loại bởi các đối thủ rất mạnh.

Một ngày trước đó, Xuân Vinh đã giành HCĐ nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, thành tích lần đầu tiên anh giành được ở cấp thế giới của nội dung này.

Sau cúp bắn súng thế giới ở Changwon, các VĐV đội bắn súng VN sẽ tiếp tục tập huấn tại Hàn Quốc. Xuân Vinh và các xạ thủ sẽ sang Mỹ dự cúp thế giới thứ hai trong năm từ ngày 11 đến 19/5. Sau đó, đội bắn súng sẽ về nước để chuẩn bị tham dự SEA Games 28.

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Hoàng Xuân Vinh