27/03/2011 08:20 GMT+7

HLV trường đội tuyển Việt Nam: Giữa tháng 4 sẽ công bố

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - Đây là thông tin sau cuộc họp ngày 26-3 của thường trực Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tại TP.HCM.

TT - Đây là thông tin sau cuộc họp ngày 26-3 của thường trực Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tại TP.HCM.

Theo phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, hiện chưa có kết luận cuối cùng về việc ai sẽ là HLV trưởng đội tuyển VN do còn nhiều vấn đề cần thẩm định. Từ đây đến cuối tuần sau, VFF tiếp tục làm việc với Hội đồng HLV quốc gia, phòng các đội tuyển... để làm rõ thêm một số vấn đề trong việc đánh giá, tuyển chọn ứng cử viên.

150.000 USD từ Quỹ Park Ji Sung

Trong trận đấu từ thiện giữa đội bóng Park Ji Sung cùng những người bạn trên sân Thống Nhất (TP.HCM) ngày 15-6, CLB Navibank Sài Gòn (có tăng cường cầu thủ từ Sài Gòn Xuân Thành) sẽ thi đấu cùng đội bạn.

Toàn bộ vé vào sân được in tại Hàn Quốc, VFF được nhận 3.000 vé cùng mười bảng quảng cáo, 16.400 vé cùng 38 bảng quảng cáo còn lại sẽ do Quỹ từ thiện Park Ji Sung phát hành và tất cả đều được phát miễn phí (thông qua đó kêu gọi tài trợ để làm từ thiện). Sau trận đấu, Quỹ từ thiện Park Ji Sung sẽ gửi tặng Quỹ đào tạo bóng đá trẻ VN 150.000 USD.

Hiện Hội đồng HLV quốc gia đã tiến cử ba HLV nội gồm Mai Đức Chung (Navibank Sài Gòn), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) và năm HLV ngoại. Chậm nhất giữa tháng 4, danh tính HLV trưởng sẽ được công bố. Ngoài ra, Công ty Densu (Nhật) sẽ chịu trách nhiệm kêu gọi tài trợ (8-10 đơn vị nước ngoài) cho tám đội tuyển bóng đá VN (cả nam lẫn nữ) từ U-16 trở lên trong mùa thi đấu 2011 với số tiền tài trợ sẽ cao gấp ba, bốn lần so với 500.000 USD của năm 2010.

Thường trực VFF đã dừng lại khá lâu để đánh giá về V-League 2011 qua bảy lượt trận đầu tiên. Ở lượt đi mùa bóng 2010, chỉ có 30 trận đấu được truyền hình trực tiếp, lượt đi mùa này số trận đấu được các đài phát sóng trực tiếp lên đến 74 trận. Lượng khán giả đến sân bình quân tăng từ 3.000 người/trận lên xấp xỉ 10.000 người/trận.

Trọng tài là đối tượng bị các CLB ta thán nhiều nhất từ đầu giải tới nay. Tuy nhiên, sau khi VFF và ban tổ chức giải xem lại tất cả băng ghi hình những trận đấu được cho là có vấn đề từ trọng tài, chỉ có một sai sót thuộc về trọng tài Ngô Quốc Hưng (trận SLNA - Thanh Hóa 3-0 hôm 20-3 tại Vinh).

Thường trực VFF cũng góp ý và phê bình ban tổ chức giải không cương quyết trong việc buộc hai sân Hà Nội và Nha Trang phải thiết kế đường dẫn để bảo đảm an toàn cho trọng tài và cầu thủ ra sân như quy định. Hay việc nhiều HLV bỏ họp báo sau trận đấu nhưng không hề bị nhắc nhở hay bị phạt theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Việc cầu thủ cởi áo rời sân gây nên hình ảnh phản cảm cũng không được chấn chỉnh. Trong báo cáo gửi về ban tổ chức giải, nhiều giám sát chưa làm tròn trách nhiệm, không đưa ra chính kiến của mình và từ đó đã gây khó cho ban tổ chức giải khi xem băng ghi hình hay xử lý những sai sót ở trận đấu đó.

SĨ HUYÊN

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên