01/03/2015 02:32 GMT+7

Hạ Djokovic, Federer đoạt Giải Dubai Championship

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Khuya 28-2, tay vợt số 2 thế giới người Thụy Sĩ Roger Federer đã giành chiến thắng 6-3, 7-5 trước tay vợt số 1 người Serbia Novak Djokovic để lần thứ bảy đăng quang Giải ATP Dubai Championship.

Nhờ những cú giao bóng hiểm hóc Federer đã giành thắng lợi trong trận đấu này. Ở ván thứ nhất, Federer đã tận dụng tốt thời cơ để bẻ bàn giao bóng của Djokovic, vượt lên dẫn 5-3 rồi thắng bàn cầm giao tiếp theo, kết thúc ván với tỉ số 6-3.

Sang ván hai, Djokovic gia tăng sức ép, liên tiếp tiến đến điểm bẻ bàn giao bóng của Federer ở các tỉ số 3-4, 4-5. Tuy nhiên, trong cả hai bàn đấu, Federer đều giao bóng rất tốt trong thời điểm quyết định, giành chiến thắng ở bàn cầm giao, kéo tỉ số đến 5-5. Đúng vào lúc quan trọng nhất, Federer đã thắng khi Djokovic giao bóng, để kết thúc ván nhì với tỉ số 7-5.

Trong suốt trận, Federer đã bảy lần đối mặt điểm bị Djokovic thắng bàn cầm giao nhưng tay vợt kỳ cựu người Thụy Sĩ đều bình tĩnh vượt qua. Thắng Djokovic, Federer lần thứ bảy đăng quang Giải ATP Dubai Championship, sáu lần trước vào các năm 2003, 2004, 2005, 2007, 2012 và 2014. Đây cũng là trận chung kết thứ 126 của Federer trong các giải đấu thuộc hệ thống ATP.

Sau trận đấu, Federer nói: "Đối mặt với Djokovic luôn rất đặc biệt. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều đã thi đấu tốt hết mức. Tôi rất hài lòng vì đã giao bóng tốt và thắng điểm ở những lúc quyết định".

Song song đó, tại Giải ATP Argentina mở rộng, tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã giành thắng lợi 7-6, 6-2 trước đối thủ chủ nhà Calos Berlocq để giành quyền vào chơi trận chung kết. Đối thủ của Nadal sẽ là một tay vợt Argentina khác, Juan Monaco - người đã thắng Nicolas Almagro (Tây Ban Nha) 6-3, 6-7, 6-4 ở trận bán kết còn lại.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên