Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Giấc mơ 10 năm

06/11/2018 11:16 GMT+7

TTO - Sáng sớm, mở cửa ra, gió lạnh ùa về. Sắp Noel rồi. Mùa đông là mùa của yêu thương, an lành, hãy mơ đi. Giấc mơ 10 năm sắp thành hiện thực.

Giấc mơ 10 năm - Ảnh 1.

Biển người với cờ đỏ sao vàng phấn khích đón đội U-23 Việt Nam trở về sau kỳ tích đấu trường châu Á - Ảnh: NAM TRẦN

- Làm như còn trẻ lắm, giờ đã nghĩ đến Noel!

- Tôi nhắc Noel là vì nhớ năm 2008, dân xứ mình tràn ngập niềm vui khi đội bóng của thầy Calisto vượt qua Thái Lan, đem về chức vô địch bóng đá. Mười năm rồi, mơ niềm vui được lặp lại cứ lượn qua võng lại trước mắt hàng triệu triệu con người. Hi vọng, rồi lại ấm ức.

Đành rằng các cầu thủ yêu quý của chúng ta cũng đã có những bước tiến vượt bậc, tạo những cảm xúc thăng hoa. Nhưng mà nè, đứng trên bục cao nhất, cất vang bài quốc ca Đoàn quân Việt Nam đi... vẫn hào hùng, mạnh mẽ, tự hào hơn chứ...

- Tôi nhớ rồi, năm 2008 đó, kinh tế đất nước cực kỳ khó khăn, lạm phát khủng, dân tình làm ăn thua lỗ, vậy mà ôm cúp vàng AFF Cup ngay mùa Noel đã xoa dịu bao nhọc nhằn, khó khăn. Đơn giản là thỏa một ước mơ.

Giờ kinh tế khấm khá, cuộc sống bớt khó khăn, không lo giá tăng ào ạt, vàng, đôla hết nhốn nháo, có được chiếc cúp vàng nữa là một mùa đông thật đẹp, đáng nhớ, tràn ngập cảm xúc...

- Nghe ông nói mà tôi cứ cảm thấy như thật. Mơ đã chục năm rồi. Giờ giấc mơ phải thành hiện thực. Tiến lên các chàng trai. Hơn một tháng nữa, cả nước sẽ cùng các bạn bước lên đài vinh quang của bóng đá.

Tiến lên. Tiến lên...!


BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận