* Mới đây, tôi đến bến xe miền Đông mua vé xe đi Vũng Tàu thì bị một nhóm phụ nữ nhuộm tóc vàng, không mặc đồng phục chạy theo giật vé rồi hướng dẫn tôi lên xe, sau đó ép tôi mua hai lon nước ngọt giá 30.000 đồng. Nhiều người cũng bị tương tự như tôi nên ai cũng bức xúc.
Ông Thượng Thanh Hải (phó giám đốc bến xe miền Đông) trả lời: Thời gian qua, bến xe đã xử lý rất nhiều trường hợp chèo kéo, ép giá, hành hung hành khách. Lực lượng bảo vệ bến xe thường xuyên đi kiểm tra, nếu phát hiện bất cứ trường hợp nào như hành khách phản ảnh nói trên sẽ đuổi khỏi bến xe.
Theo đúng quy định, khi hành khách ra xe đều có nhân viên đứng kiểm tra xé vé và hướng dẫn khách lên xe. Bến xe hiện có cho phép một số người được bán nước giải khát, bán hàng rong... Theo quy định, những người này phải đeo bảng tên, phải niêm yết giá các loại mặt hàng và bán đúng theo giá thị trường. Tuy nhiên, tại bến xe cũng có một số người lén lút bán hàng và ép hành khách mua nước giải khát với giá cao.
Gặp những trường hợp này, hành khách nên thông báo liền cho bến xe để xử lý kịp thời. Trường hợp sợ bị hành hung, hành khách nên gọi điện cho đường dây nóng của bến xe để chúng tôi cử bảo vệ trực tiếp xử lý.
* Bắt đầu chi trả phụ cấp ưu đãi ngành y tế
Một số cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi thư đến báo Tuổi Trẻ thắc mắc: nghị định 56/2011/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 19-8-2011 quy định công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập được hưởng phụ cấp ưu đãi 20-70% (tùy công việc) trên mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên nếu có. Tuy nhiên, đến nay cán bộ công chức Bệnh viện Trung ương Huế chưa ai được nhận khoản phụ cấp này?
Ông Hoàng Trọng Thông (phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế) trả lời:
- Ngay sau khi nghị định 56 ban hành, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế đã chỉ đạo các phòng chức năng liên quan lên kế hoạch để thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện phải chờ thông tư hướng dẫn, sau đó lập kế hoạch chi tiết trình Bộ Y tế phê duyệt, đồng thời phải chờ kinh phí bổ sung do phát sinh tăng thêm. Vì vậy đến tháng 10-2012 bệnh viện mới thực hiện được. Ngày 26-10, giám đốc bệnh viện đã phổ biến trước toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện về lộ trình thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi nghề theo nghị định 56, đồng thời giải thích rõ lý do chậm trễ chi trả tiền.
Đến nay, gần 2.500 cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã nhận được khoản phụ cấp ưu đãi của tháng 10-2012. Đối với tiền phụ cấp từ ngày 19-8-2011 đến tháng 9-2012 sẽ được chi trả trong nhiều đợt, dự kiến đến hết năm 2012, tùy theo nguồn kinh phí có được của bệnh viện.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận