11/06/2015 15:19 GMT+7

Chiêm ngưỡng "bầu trời ô dù" đầy sắc màu ở Agueda

ĐAN THY (Theo lonelyplanet, toolito)
ĐAN THY (Theo lonelyplanet, toolito)

TTO - Vào tháng 7 hằng năm, các ngõ phố Agueda, một thành phố ở Bồ Đào Nha, lại trở thành một bức tranh màu sống động trên cao bởi hàng ngàn chiếc ô (dù) đa sắc màu ngập tràn các con phố.

Một "con đường ô dù" trong mùa lễ hội Agitagueda ở Agueda - Ảnh: wordpress

Năm 2011, dự án "Bầu trời ô dù" được hội đồng thành phố Agueda đề xuất nhằm mang lại sắc thái lãng mạn cho đường phố trong thời gian diễn ra lễ hội nghệ thuật Agitagueda, đồng thời tạo bóng râm giảm thiểu sức nóng hầm hập giữa mùa hè. 

Sáng kiến trên nhanh chóng chuyển thành một loại hình nghệ thuật sắp đặt vô cùng ấn tượng. 

Cách Lisbon khoảng 240km về phía bắc và cách Porto khoảng 72km về phía nam, thành phố nhỏ Agueda chưa đầy 50.000 dân trở thành tâm điểm du lịch Bồ Đào Nha khi hàng đoàn du khách các nước nghỉ hè từ tháng 7.

Họ đến để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội nghệ thuật Agitagueda, nhất là để tản bộ dưới những tán dù lấp lánh sắc màu trên phố...

Vào thời điểm này, các con đường quanh các khu phố mua sắm của thành phố Agueda giống như đường hầm đa sắc dịu mát trước sức nóng mùa hè khi có hàng trăm chiếc ô giương cao che nắng bên trên. 

Dãy ô rực rỡ sắc màu trôi bồng bềnh trong gió được điểm xuyết muôn vàn bóng bay bên trên giúp các con đường mất đi sự thô cứng và trở nên mềm mại, thơ mộng hơn trong mắt khách bộ hành. 

Khách nhàn du ở Agueda mùa lễ hội tháng 7 - Ảnh: soocurious
Đường phố trở thành một tác phẩm nghệ thuật với dự án "Bầu trời ô dù" ở Agueda - Ảnh: soocurious
Con phố nhỏ ở Agueda lãng mạn hơn với dãy ô trên cao - Ảnh: soocurious

Giữa mùa hè chói chang ánh nắng, những chiếc ô nhẹ nhàng, mong manh như cầu vồng để lọt những tia sáng như điểm xuyết cho con đường bên dưới khiến du khách sẵn lòng tản bộ hay mua sắm mà chẳng cần để tâm đến hướng nắng mặt trời.

Ngay cả lúc trời đổ mưa, "con đường ô dù" vẫn quyến rũ du khách và giới săn ảnh bằng hình ảnh những dòng nước đổ xuống từ những cánh dù bên trên...

Tuy diễn ra hằng năm nhưng "con đường ô dù" luôn hấp dẫn du khách, ngay cả những người đã từng trải nghiệm cùng sắc màu tươi vui nơi đây.

Mỗi năm, nhóm nghệ sĩ của tổ chức Sextafeira phụ trách sắp đặt trang trí đều có những thiết kế khác nhau cho sự kiện nghệ thuật này nhằm tránh sự nhàm chán. Và từ một con đường đi bộ ban đầu, dự án đã trải rộng đến nhiều con đường ở khu trung tâm thành phố. 

Giờ đây, "bầu trời ô dù" tháng 7 của Agueda đã thật sự chinh phục những du khách khó tính để trở thành một sự kiện du lịch đặc sắc của riêng Bồ Đào Nha.  

"Sắc màu ô dù" trong mùa lễ hội dù Agitagueda ở Agueda - Ảnh: wordpress
"Cầu vồng ô dù" ở Agueda - Ảnh: wordpress

Trong khuôn khổ lễ hội nghệ thuật Agitagueda diễn ra từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 9, du khách đến Agueda còn có cơ hội chìm đắm trong âm nhạc khi các buổi biểu diễn nghệ thuật gần như diễn ra mỗi ngày tại nhiều góc phố.

Một chuyến tham quan xưởng sản xuất ô trong thành phố cũng mang lại nhiều thú vị cho khách phương xa...

Biểu diễn âm nhạc ở một góc phố tại lễ hội Agitagueda ở Agueda - Ảnh: earthporm
Lễ hội Agitagueda ở Agueda - Ảnh: google
Du khách đổ về một "con đường ô dù" trong mùa lễ hội Agitagueda ở Agueda - Ảnh: google
ĐAN THY (Theo lonelyplanet, toolito)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên