Dự báo xuất khẩu thủy sản đạt 7 tỷ USD

congtien_canbiet
congtien_canbiet

Cần biết - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa đưa ra dự báo kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm nay khoảng 7 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2013.

Cơ sở để Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đưa ra dự báo trên là căn cứ vào tình hình xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm nay, đạt 2,86 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2013. Đặc biệt, giá trị xuất khẩu mặt hàng tôm tăng ở tất cả các thị trường, còn xuất khẩu cá tra, bạch tuộc đã có dấu hiệu phục hồi. Cụ thể, trong số 2,86 tỷ USD nói trên, mặt hàng tôm chiếm trên 49%, tương đương 1,4 tỷ USD, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2013. Tôm xuất khẩu qua thị trường Mỹ có giá trị tăng trưởng đến 120%, Hàn Quốc 108%, Thụy Sĩ là 109%, còn các thị trường khác đều có mức tăng trưởng từ 11% - 96%... có thể mang về cho Việt Nam khoảng 3,5 tỷ USD.

aSLIXoyT.jpg

Cá tra vẫn tiếp tục tăng trưởng nhờ thị trường Mỹ, còn các thị trường mới như ASEAN, châu Mỹ vẫn tăng dù thấp hơn. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo mặt hàng bạch tuộc xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trưởng và có thể đạt 470 triệu USD trong năm nay, còn xuất khẩu cá ngừ sẽ gặp những khó khăn nhất định và chỉ đạt khoảng 450 triệu USD, giảm 15% so với năm 2013.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

congtien_canbiet
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất