07/05/2015 20:30 GMT+7

Đội U-23 VN đi Singapore đông nhất, nhưng đặt chỉ tiêu thấp nhất!

K.XUÂN
K.XUÂN

TTO - Ngày 7-5, ông Hoàng Tuấn Anh - bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã ký quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 28 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 16-6 tại Singapore.

Đoàn TTVN tham dự đại hội với 570 thành viên trong đó 392 VĐV, 133 HLV và chuyên gia, 18 bác sĩ cùng các cán bộ phục vụ đoàn. Trường đoàn TTVN tại SEA Games 28 là  ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ngoài ra còn có 7 phó đoàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vương Bích Thắng  - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết chỉ tiêu của đoàn TTVN là giành từ 56- 65 HCV, đứng trong tốp đầu đại hội. Ông Thắng cho biết, SEA Games 28 đoàn TTVN sẽ phải đối mặt với khó khăn tiềm ẩn từ việc nhập tịch VĐV của nhiều quốc gia trong khu vực. Chính vì thế cuộc đua giành HCV ở nhiều môn thi sẽ hết sức quyết liệt.

Tại SEA Games 28, đoàn TTVN sẽ tham dự 28/36 môn thi. Trong số 28 môn, có 4 môn đi bằng nguồn tiền xã hội hóa là: golf, bóng rổ, bowling và bơi nghệ thuật. Một số môn có thành tích yếu kém, khó tiếp cận việc giành huy chương, chẳng hạn như quần vợt nữ không được dự SEA Games để giảm kinh phí.

Những môn mũi nhọn được kỳ vọng sẽ mang về nhiều HCV cho TTVN tại đại hội lần này là bơi lội, điền kinh, bắn súng…  

Mặc dù đi với thành phần đông nhất nhưng đội tuyển bóng đá U-23 nam lại là đội tuyển đặt chỉ tiêu thành tích thấp nhất đoàn TTVN tại SEA Games 28 khi chỉ đặt mục tiêu vào đến bán kết. Trong khi đó, tất cả các bộ môn khác dự SEA Games 28 đều được giao chỉ tiêu phải có huy chương.

Theo thông báo từ Tổng cục TDTT, lễ xuất quân của đoàn TTVN dự SEA Games 28 sẽ diễn ra vào ngày 19-5 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Buổi lễ dự kiến sẽ được THTT trên kênh VTV6. 

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Trần Đức Phấn